Những nóc nhà mái ngói lô xô của phố cổ Hội An và vẻ đẹp di sản Mỹ Sơn được tái hiện sinh động trong các chương trình văn hóa nghệ thuật của Tuần văn hóa du lịch Quảng Nam từ 20 đến 23/11 tại Hà Nội.
>Hội An lung linh
Liên tục trong các ngày, tại khuôn viên triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam số 2 Hoa Lư (Hà Nội) có các tiết mục diễn xướng, dân ca bài chòi, hát sắc bùa, múa Chăm, cồng chiêng... của nhiều nghệ nhân xứ Quảng.
Đặc biệt, các chương trình nghệ thuật Đêm phố cổ Hội An và Đêm Mỹ Sơn huyền ảo được tổ chức xuyên suốt trong các ngày diễn ra Tuần văn hóa. Đây là dịp tái hiện không gian sôi động, đầy màu sắc và đậm chất nghệ thuật của phố cổ và Mỹ Sơn trong những ngày vào hội Katê.
Phố cổ Hội An lưu luyến du khách bởi vẻ thanh bình. Ảnh: Hoàng Hà. Tuần văn hóa còn có các hoạt động triển lãm, giao lưu văn hóa ẩm thực, làng nghề truyền thống và các sản vật của đất Quảng.
Ngoài ra, UBND tỉnh Quảng Nam còn tổ chức các hội thảo giới thiệu tiềm năng du lịch; vai trò của cộng đồng trong việc bảo vệ và phát huy giá trị di tích Hội An và Mỹ Sơn. Các di sản thế giới như đô thị cổ Hội An, khu đền tháp Mỹ Sơn và các danh thắng khác của tỉnh Quảng Nam được giới thiệu trong ngày Tuần văn hóa du lịch.
Tuần văn hóa du lịch được coi là hoạt động quy mô nhất hướng tới 1.000 năm Thăng Long của tỉnh Quảng Nam.
Đoàn Loan