Bệnh tâm thần “thức dậy” sau 10 năm khiến ông Thuần loạn trí, giết chết 2 người.
Khoảng gần 1 giờ sáng ngày 22/11, người dân thôn 7, xã Cẩm Thịnh, huyện Cẩm Xuyên nghe tiếng kêu cứu thất thanh từ phía nhà ông Lê Viết Thuần. Nhiều người chạy ra thấy ông Thuần đang đuổi đánh con trai là Lê Ngọc Đệ.

Lúc đó ông Nguyễn Văn Tá (63 tuổi, ở cùng xóm) đang nằm trong nhà nghe tiếng ồn ào liền chạy ra thì bị ông Thuần dùng gậy đánh vào đầu. Ông Tá gục xuống trước ngõ, được anh Thao (hàng xóm) đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh nhưng vết thương ở đầu quá nặng nên đã tử vong.

Căn nhà của ông Lê Viết Thuần. Ảnh: Hồng AnhĐệ và mấy người hàng xóm trói ông Thuần lại đưa về nhà, nhưng ông Thuần cởi được dây trói vùng dậy nhảy qua hàng rào bỏ trốn.

15 phút sau người dân lại nghe tiếng kêu cứu thất thanh từ phía nhà anh Hiếu (con trai ông Tá), khi mọi người đến nơi thì thấy một cảnh tượng kinh hoàng. Cháu Nguyễn Thị Nga (3 tuổi), con gái thứ hai của anh Hiếu nằm trên vũng máu. Cháu được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viên Nhi Nghệ An nhưng cũng tử vong vì vỡ hộp sọ.

Những người dân ở đây cho biết, khi đưa ông Tá vào bệnh viện, anh Hiếu đi theo cha để vợ và con ở nhà. Lê Viết Thuần sau khi trốn thoát chẳng hiểu vì sao lại vác gậy sang nhà anh Hiếu, đạp cửa xông vào đánh chị Liễu (vợ anh Hiếu) nhưng chị Liễu chạy thoát. Cháu Nga đang ngủ trên giường nghe tiếng kêu của mẹ liền dậy khóc thì bị ông Thuần dùng gậy đánh chết.

Được biết ông Thuần từng bị bệnh tâm thần cách đây 10 năm, đã chữa trị bình phục, nhưng đêm 21/11 lại có triệu chứng lên cơn tâm thần loạn trí.

Hiện vụ án mạng đang được Công an huyện Cẩm Xuyên điều tra làm rõ.

  • Hồng Anh