Ảnh minh họa: Corbis.com.
Đàn ông thường e ngại khi nhận lời khen, vì vậy, đôi khi, một lời tán tụng những thứ họ yêu quý còn ý nghĩa hơn nhiều những khen trực tiếp họ, chẳng hạn như: chiếc ô tô mới tậu, bộ sưu tập tem hay đơn giản là một chú chó lai đặc biệt.
Khen một phụ nữ rất dễ. Một lời ca ngợi về mái tóc bóng đẹp, thân hình gọn gàng hay đơn giản là chiếc túi rất hợp với bộ quần áo... đều có thể khiến chị em hân hoan. Còn nam giới, những lời khen như thế nào sẽ khiến họ phấn chấn? Vài gợi ý dưới đây từ trang Shenkows sẽ giúp bạn.
Anh làm em không thể thôi cười được
Đàn ông thích thú khi nghĩ rằng mình là một người rất hấp dẫn và thú vị đến nỗi bạn luôn muốn gặp lại. Và anh ấy sẽ tin rằng mình đã gây ấn tượng mạnh với bạn khi thấy bạn luôn mỉm cười hay cười phá lên mỗi lần trò chuyện với mình. Để củng cố thêm điều này, bạn hãy nói với chàng rằng anh ấy luôn khiến bạn vui và bạn cũng hãy tạo cho chàng những phút vui vẻ, thư thái khi ở bên bạn.
Trời ơi, sao anh có thể hoàn thành việc này tài thế
Nam giới luôn cảm thấy bị kích thích bởi các thách thức. Vì thế khen họ dựa trên một việc họ đã hoàn thành (đặc biệt khi đó là việc đòi hỏi có sự cạnh tranh với những người khác, ví dụ như được thăng chức sau khi hoàn thành nhiệm vụ đặc biệt, thắng trong một cuộc đua về thể thao hay đơn giản là trở thành người giỏi nhất trong một trò chơi game...) sẽ luôn là một cách hay.
Em tin ở anh
Bạn đừng bị vẻ ngoài khô khan, cứng rắn của cánh nam giới đánh lừa mình. Thực ra, nhiều lúc họ cũng lo lắng, dễ dao động như phụ nữ và cần được trấn an. Mặc dù anh ấy có thể tỏ ra mạnh mẽ hay phớt lờ những lời khen của bạn, hãy thể hiện cho chàng biết bạn tin tưởng anh ấy khi anh ấy đang nghi ngờ bản thân. Chính điều này sẽ khiến "nửa kia" của bạn tự tin hơn và có cảm giác mình thực sự có ý nghĩa với bạn.
Em chưa bao giờ thấy hạnh phúc thế này
Bạn từng có những giây phút tuyệt vời khi hai vợ chồng gần gũi? Nếu vậy, đừng do dự để anh ấy biết cảm giác đó của bạn. Những lời khen liên quan đến "bản lĩnh đàn ông" luôn khiến các đấng nam nhi phấn chấn nhất. Tuy nhiên, cái họ cần không phải chỉ là lời nói. Bạn đừng ngại ngùng biểu lộ bằng những âm thanh khe khẽ hay chính ngôn ngữ của cơ thể để người đàn ông của bạn biết chính xác anh ấy đã làm cho bạn cảm thấy thăng hoa như thế nào.
Vương Linh