Tôi cao 1m57, nặng 60 kg. Tôi rất béo ở vùng bụng trên, bắp tay, ngực. Tôi không có nhiều thời gian nên khó luyện tập theo chỉ dẫn. Năm 2004, tôi đã đi hút mỡ bụng nhưng hiện nay bụng rất gồ ghề, chỗ cứng chỗ lồi lõm không đều. Có thể phương pháp nào không phẫu thuật mà có thể làm giảm bớt sự lồi lõm ở bụng và giảm béo? (Thanh Thủy).
Việc điều trị dư cân mà không phẫu thuật có thể đạt được kết quả tốt trong trường hợp hợp bạn tuân thủ theo chế độ ăn uống hợp lý cùng với các hoạt động thể dục
Chế độ ăn trong việc điều trị dư cân bao giờ cũng nhằm mục đích giảm mức năng lượng nạp vào cơ thể, song song đó cũng cần phải có những hoạt động chân tay để tiêu hao năng lượng nhất là lượng mỡ dự trữ.
Thí dụ cho một người lớn:
1. Giảm mức năng lượng nhập vào cơ thể: Trong một tuần nếu bạn ăn ít đi 3.500 calo thì bạn sẽ trút bỏ được 1/2 kg mỡ dư trong cơ thể. Do đó nếu mỗi ngày bạn ăn ít đi 1.000 calo so với bữa ăn hiện tại thì chỉ sau 2 tuần là bạn sẽ giảm được 2 kg.
2. Để tăng tiêu hao khả năng tiêu thụ năng lượng: Bạn cần phải tập thể dục. Một người trung bình có khả năng tiêu hao khỏang 5 calo một phút nếu đi bộ với tốc độ vừa phải 3km một giờ. Do đó để tiêu hao 3.500 calo trong một tuần thì mỗi ngày bạn sẽ chỉ cần đi bộ khoảng 2-3 km trong 50 phút.
Bạn có thể tham khảo thêm một thực đơn dinh dưỡng áp dụng cho 2 tuần giảm cân có mức độ calo dung nạp mỗi ngày là 1.200 calo như sau:

Điểm tâm 2 phần thức ăn cơ bản, giàu bột-đường (1 phần = 100 calo)
2 phần rau (1 phần = 10 calo)
3 phần thức ăn giàu đạm (1 phần = 5 g protein ít béo)

3 bữa phụ: giữa buổi sáng, bữa xế, bữa tối 1 ly yaourt 170 ml làm bằng sữa bột gày
1/2-1 phần trái cây
Bữa trưa và bữa chiều
1,5-2 phần thức ăn cơ bản
2 phần rau
3 phần thức ăn giàu đạm
Bạn đang có những câu hỏi làm thế nào để phòng ngừa bệnh đái tháo đường cũng như những phương pháp chăm sóc sức khoẻ và giữ gìn vóc dáng, bạn có thể nhấn trực tiếp vào đây để được tư vấn bởi bác sĩ Nguyễn Lân Đính, chuyên gia dinh dưỡng.
Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm về chỉ số sức khoẻ của mình tại đây:
Chuyên mục được tài trợ bởi đường Equal, với hàm lượng calories ít hơn 8 lần so với đường thường và được viện Tổ chức kiểm định thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) cho phép sử dụng trong thực phẩm và thức uống tại trên 150 quốc gia.
Hotline: 1800 545 405
Hiện nay Equal đã có mặt trên khắp các siêu thị và nhà thuốc:
- Hệ thống siêu thị Big C.
- Hệ thống siêu thị Metro.
- Hệ thống siêu thị Maximark.
- Hệ thống siêu thị Coopmark.
- Các nhà thuốc trên đường Hai Bà Trưng và cả nước.
T.C.