Nurhaniza Ahmad với chiếc chân trái to quá khổ. Ảnh: Thestar.com.5 năm trước, Nurhaniza Ahmad, ở bang Penang, Malaysia nặng 110kg. Nhưng sau 2 tuần uống một số thuốc cổ truyền của Indonesia để chữa vết thương cơ đầu gối thì cô tăng cân vùn vụt. Hiện nay, cô nặng 170kg.
Nurhaniza Ahmad giờ đây gặp nhiều khó khăn trong việc đi bộ vì chiếc chân trái to quá khổ của mình. Nurhaniza cho biết, sau khi ngừng những viên thuốc cổ truyền ấy thì chân cô đau nhức trở lại và từ đầu gối chân trái trở xuống bắt đầu phình ra.
Đã hai năm nay bà nội trợ này không bước ra khỏi bậc cửa. Hằng ngày, Nurhaniza Ahmad ngồi bên cánh cửa sổ nhà mình nhìn những người khác đang tung tăng bên ngoài mà buồn phiền và khao khát.
Giờ đây, Nurhaniza phải dùng tay để kéo lê thân mình quanh nhà. Lúc nào cô cũng muốn cố đứng dậy nhưng đôi đầu gối của cô đều không thể chịu nổi. Và với trọng lượng như thế, Nurhaniza cũng đang bị chứng cao huyết áp hành hạ.
Sự khó khăn của gia đình Nurhaniza không chỉ dừng ở đó. Chồng cô, Abu Bakar Hashim, 50 tuổi, lại bị mất một chân trong một vụ tai nạn xe máy khi 16 tuổi. Hàng tháng, Abu Bakar chỉ kiếm được 700 ringgit (khoảng 3,7 triệu đồng) từ công việc làm khoán để trang trải cho cả gia đình.
con gái Nurbayti Md Dali, 11 tuổi, nguồn động viên lớn nhất trong đời Nurhaniza, cũng phải bỏ học từ lớp 1 để giúp mẹ tắm giặt và nấu cơm cho cả nhà.
(Theo TTXVN)