Khoảng 9h sáng nay (21-11), đã xảy một đám cháy cực lớn và lan trên diện rộng hàng chục héc-ta tại bãi đất trống trước SVĐ Quốc gia Mỹ Đình. Những cột khói cao hàng chục mét tuôn thẳng lên bầu trời, khiến toàn bộ khu vực này và những khu chung cư cao tầng liền đó chịm trong khói bụi. Gió đông bắc hanh khô như tiếp "thêm dầu" vào đám cháy đang lan rộng. Điểm xảy cháy cũng liền với khu tập luyện thể thao quốc gia nên cũng đã gây hoảng sợ cho nhiều VĐV đang tập luyện.


Đám cháy lan rộng hàng chục héc-ta


Khói bụi từ đám cháy bốc cao khiến nhiều người hoảng sợ


Người dân sống gần điểm xảy cháy chỉ nghĩ đây là đám cháy cỏ nhỏ nên chủ quan không báo cho lực lượng chữa cháy. Chỉ đến khi ngọn lửa lan rộng nười dân mới điện báo.
Lực lượng cảnh sát PCCC CATP Hà Nội đã điều 5 xe chữa cháy đến dập lửa. Sau gần 2h đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.
Vụ cháy lớn này chỉ cách SVĐ Quốc gia Mỹ Đình
bằng con đường
Phạm Hùng

Theo nhận định ban đầu, nguyên nhân xảy cháy lớn có thể là do người dân gom đốt rác gần đó nên ngọn lửa đã lan ra cả khu đất rộng hàng chục héc-ta.
Vụ cháy tuy không thiệt hại đến tính mạng và tài sản nhưng đây là bài học để người dân nâng cao ý thức phòng hoả trong mùa hanh khô này
Theo tintuc.xalo.vn

__________________
Lần cuối cùng đứng ở Trường Bạch Sơn… gió tuyết vẫn lạnh lùng lướt qua…Em sẽ bước tiếp con đường của mình anh ạ, dù em biết nó còn nhiều chông gai lắm và em sẽ tự mình vượt qua – không có anh. Nhưng em sẽ kiên cường hơn nữa… Tạm biệt anh! Tạm biệt Trường Bạch Sơn ngàn năm đầy gió tuyết!