Trong cơn mưa rả rích ở Hà Nội, một cô nàng vô tư “tắm mưa” dù chiếc áo voan mỏng manh đã bị ướt nhẹp, đúng kiểu “áo em trắng quá nhìn… xuyên qua”, lộ cả nội y đỏ rực rỡ bên trong.
Teen gây ‘sốc’ ngày mưa bão


Hình minh họa

"Đạo chích" hồn nhiên

Minh (lớp 11 trường T) “khoe”, lần gần đây nhất cậu bạn này phải mua áo mưa là cách đây… 2 năm trước. Bình thường, Minh toàn chọn cách đi “mượn tạm” tại nhà để xe của trường, của lớp học thêm. Lý giải về sự “hồn nhiên” này, Minh bảo: “Trước đây mình cũng chăm mang áo mưa đi học lắm, nhưng toàn ‘không cánh mà bay’, nên mình bây giờ mình cũng ‘mượn đỡ’ của các bạn khác để dùng”.

Phương (Hai Bà Trưng, HN) còn hớn hở nói về độc chiêu “tiết kiệm” bằng cách đi “kiếm” áo mưa ở… siêu thị: “Chỉ cần ‘lượn’ vài vòng là đã có mấy cái áo mưa xịn, đem về cho… cả nhà dùng, khỏi phải mua”. Để “chôm” thành công, cũng cần có cả một “nghệ thuật”, cụ thể là: “Mình phải để xe những góc khuất khuất, xa xa tầm mắt của nhân viên bảo vệ rồi lấy luôn ở mấy chiếc xe đỗ bên cạnh, cất vào cốp. Làm như vậy, đảm bảo chẳng có ai biết được”.

Hành động “vô tư” của các teen như Minh hay Phương khiến nhiều người vô cùng bức xúc. Thảo (trường T) cho hay: “Từ đầu mùa đến giờ, em bị mất đến 3 chiếc áo mưa. Nhiều hôm về tối, các cửa hàng quanh đây đóng cửa, em phải đội mưa, quần áo sách vở ướt sũng, nghĩ mà ức không chịu nổi”. “Cái áo mưa không đáng bao nhiêu tiền, mất cũng chẳng tiếc, nhưng bực vì có những bạn học hành đàng hoàng mà lại cư xử thiếu văn hóa quá”, Thảo nói thêm.

Hãi hùng với những cú “xòe”

Sau cơn mưa diễn ra vào tối chủ nhật và ngày thứ 2 vừa qua, nhiều đoạn đường của Hà Nội chi chít những vũng nước bẩn, đục ngầu bùn đất khiến người đi đường ai cũng phải e dè, tránh né. Tuy nhiên, có nhiều teen boy lại coi việc lao thẳng vào đó là… sở thích, và dắt xe ra đường có lẽ chỉ để… lao vào vũng bẩn.

Nam (Nguyễn Trãi, Hà Nội) hồ hởi vì khám phá ra một… “thú vui” mới trong những ngày hè rỗi việc: Đi “xòe” và “Trêu mọi người tí cho vui”. Nam cùng một “chiến hữu” chọn những đường nhiều ổ gà, vũng nước bẩn đọng lại sau mưa, đợi “đối tượng” là những người mặc quần áo sáng màu, rồi rồ ga, “xòe”, nước bắn tung tóe khắp nơi trong tiếng cười khoái chí của 2 cậu bạn và tiếng “á” của “nạn nhân”.

Những người đi đường, ai cũng khiếp đảm vì “trò chơi” này của nhiều teen boy. Chị Mai, nhân viên văn phòng kể: “Có lần mặc cái áo trắng mới mua, đi gần đến công ty thì bị trêu ác, bùn bắn lấm tấm khắp quần, áo, thậm chí đầy cả lên mặt và tóc, đành phải chấp nhận muộn giờ làm quay về nhà thay đồ. Thật không thể hiểu nổi các em ấy nghĩ như thế nào mà lại có những hành động như vậy. Hết cái để chơi rồi hay sao mà bày trò ‘độc’ thế?”.

Những hình ảnh gây “choáng”

Sáng qua, trên đường Láng (HN), trong cơn mưa rả rích trưa hôm qua, rất nhiều người được một phen “đã mắt”. Chẳng biết cố ý hay vô tình, cô nàng vô tư “tắm mưa” trong khi chiếc áo voan mỏng manh ướt nhẹp, đúng kiểu “áo em trắng quá nhìn… xuyên qua”. Chưa hết, “phụ tùng” bên trong màu đỏ rực rỡ lúc ấy có “cơ hội” để hiện ra rõ mồn một, thu hút các anh chàng mỗi lần đi qua đều phải quay lại “liếc” một cái, trêu một câu và cười khúc khích.

Phản cảm hơn nữa là những teen boy lợi dụng trời mưa, đường vắng ra đường luyện “tay lái lụa” của mình. Kẹp 3, không đội mũ bảo hiểm, thậm chí là cả… cởi trần luôn cho mát, họ “diễn” đủ màn, từ bốc đầu cho đến đứng dậy vừa phóng vù vù vừa... hét!

Với những đôi yêu nhau, thì đi bên nhau dưới “khung cảnh lãng mạn” khiến họ thật khó để kìm nén cảm xúc, liên tục “thể hiện”. Cụ thể là chàng ngồi đằng trước, nhưng cứ đi một đoạn lại nhoài người ra nhau… "thơm" nàng một cái. Đường trơn, không ít lần loạng quạng, suýt đổ xe thậm chí là bị người đi đường quát, nhưng họ vẫn coi như không có vấn đề gì và vô tư “hành động” tiếp.