Giám sát nhiệt độ của ổ cứng

Việc giám sát nhiệt độ ổ cứng nhiều lúc lại khá quan trọng, giúp bạn có thể tránh được các rủi ro sau này. Tiện ích miễn phí DiskAlarm sẽ là "giám sát viên" giúp bạn theo dõi vấn đề này. Nhiệt độ của ổ cứng thường tăng lên trong quá trình đọc và ghi. Ví dụ ổ cứng của bạn có thể nóng lên nhanh chóng khi bạn đang chạy 1 máy ảo trên máy tính. Mỗi ổ cứng sẽ có ngưỡng nhiệt độ quy định khác nhau để có thể chạy các ứng dụng cùng lúc, nếu nóng quá sẽ dẫn đến nhiều vấn đề phát sinh.


Sau khi tải về và giải nén, bạn nhấp đôi vào biểu tượng DiskAlarm.exe để sử dụng ngay mà không cần cài đặt. Giao diện phần mềm bao gồm tên ổ đĩa, nhiệt độ hệ thống và các tùy chọn thiết lập cảnh báo khi nhiệt độ vượt quá quy định. Bạn có thể chuyển đổi đơn vị nhiệt độ giữa độ C và độ F bằng cách nhấn chọn biểu tượng tương ứng.Bạn có thể thiết lập cảnh báo giới hạn nhiệt độ của ổ cứng bằng cách nhập vào số nhiệt độ tại ô Alarm và nhấn Apply để áp dụng. Check vào ô Sound nếu bạn muốn có âm thanh cảnh báo.

Phần mềm có thể thu nhỏ và chạy ẩn tại khay hệ thống nếu bạn check vào ô System.

Ngoài ra, phần mềm còn ghi lại nhiệt độ của hệ thống cứ mỗi 5 giây vào tập tin TimeTemp.txt và tự động cảnh báo khi nhiệt độ đạt đến giới hạn.

Bạn có thể thiết lập các tùy chọn khác cho chương trình bằng cách chọn nút Options tại giao diện phần mềm. Một cửa sổ mở rộng hiện ra, các tùy chỉnh khác được sắp xếp theo các thẻ : Cài đặt chung (General), âm thanh cảnh báo (Sounds), tiến trình (Action) và tập tin nhật kí hệ thống (Log File).

Phần mềm hoạt động trên tất cả các phiên bản Windows.


Giám sát nhiệt độ của ổ cứng
Kinh nghiệm xài laptop, kinh nghiem xai laptop
http://www.thegioilaptop.com.vn/kinh...ua-o-cung.html
Thế Giới Laptop
, chuyên hơn là tốt hơn về LAPTOP, Chuyên trang tổng hợp về kinh nghiệm sử dụng laptop, thủ thuật laptop, tư vấn chọn laptop"Đập hộp" các dòng laptop mới nhất, cung cấp các phần mềm laptop, driver laptop. Diễn đàn thế giới laptop nơi chia sẻ, giao lưu, trao đổi, kết bạn. Đặc biệt đăng tin mua bán Laptop miễn phí