Ngày nay, hệ thống giao thông ngày càng phát triển, tại hầu hết các quốc gia trên thế giới đều có những tuyến xe buýt sẵn sàng phục vụ hành khách cả ngày trên mọi nẻo đường. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng may mắn bắt được chuyến xe buýt ngay khi vừa ra trạm mà phải đợi đôi khi là cả giờ đồng hồ. Chờ đợi là khoảng thời gian mà bạn cảm thấy dài nhất, nhàm chán nhất, có lẽ vì vậy mà ở một số nơi trên thế giới, người ta đã đặt những trạm xe buýt vừa có tác dụng là nhà chờ vừa là nơi để hành khách có thể tận dụng thời gian để thư giãn.

Xin giới thiệu với các bạn một số kiểu nhà chờ xe buýt độc đáo mà bất kỳ hành khách nào khi dừng chân ở đây cũng đều cảm thấy thú vị.

1. Trạm xe buýt Ventura, California

Nghệ sĩ Dennis Oppenheim là cha đẻ của trạm xe buýt Ventura đã chuyển giao trạm xe buýt này cho chính quyền quản lý và sử dụng vào năm 2002. Trạm xe buýt giống như một ngôi nhà hình xoắn và cong có cấu trúc bằng thép. Trong khi những người hâm mộ nghệ thuật này cảm thấy rất thích thú khi được chờ xe buýt ở đây thì đối với một số người khác nó lại chẳng có gì đặc biệt, thậm chí là bất tiện vì không đủ che chắn cho hành khách chờ xe buýt khỏi những cơn mưa.2. Trạm xe buýt Quiksilver ở Copenhagen

Vừa qua, hãng Quiksilver đã có một chiến dịch quảng cáo quảng cáo hết sức đặc biệt, nâng cấp độ quảng cáo của mình lên tầng cao mới khi tận dụng những trạm xe buýt làm không gian quảng cáo cho mình tại Copenhagen. Hãng này đã cho lắp đặt những đường trượt lướt ván bên cạnh những nhà chờ nhằm giúp cho những hành khách vốn đam mê môn thể thao này có thể lướt ván trượt trong lúc chờ chuyến xe buýt tiếp theo. Đôi khi, hình ảnh quảng cáo cũng được thay đổi bằng cách dùng những tấm ván lướt sóng làm ghế ngồi chờ giữa không gian 3 phía được trang trí bằng cảnh biển với những con sóng đầy quyến rũ. Đây được xem là một ý tưởng quảng cáo đầy sáng tạo và rất nhiều du khách Mỹ khi đến đây đã bày tỏ ý muốn mô hình quảng cáo này sẽ sớm xuất hiện tại Hoa Kỳ.


3. Trạm xe buýt ở Dubai

Có lẽ đây là trạm xe buýt tiên tiến nhất trong danh sách những trạm xe buýt độc đáo nhất thế giới. Nó hơn những trạm xe buýt khác không phải bởi tính năng gì vượt trội mà chỉ đơn giản trạm xe buýt này được trang bị máy điều hòa không khí, ghế đợi có tựa lưng êm ái và rất sạch sẽ.


4. Trạm xe buýt Ikea

Như một hình thức tiếp thị đầy hiệu quả cho cuộc thi Design Week 2006, hãng đồ nội thất nổi tiếng thế giới Ikea đã cho trang trí hàng loạt các trạm xe buýt theo phong cách của mình với những đồ nội thất đắt tiền sang trọng.
5. Trạm xe buýt Gia đình Simpsons ở Đức

Nhằm quảng bá cho bộ phim Gia đình Simpsons, người ta đã cho thiết kế rất nhiều trạm xe buýt ở Đức lấy bối cảnh trong nhà của gia đình nổi tiếng Simpsons. Cách thức quảng cáo độc đáo đó đã khiến cho rất nhiều hành khách cảm thấy thích thú, nhất là những fan của bộ phim hoạt hình ăn khách này.6. Trạm xe buýt ở Havana, Cuba


Có lẽ, Havana là thành phố duy nhất trên thế giới còn giữ lại được những trạm xe buýt có thiết kế cầu kỳ bắt mắt của những ngày đầu khi mà hệ thống giao thông công cộng mới bắt đầu phát triển mạnh ở nước này.Trạm xe buýt này được xây dựng từ năm năm 30


7. Trạm xe buýt ở Curitiba, Brasil

Tất cả những trạm xe buýt ở Curitiba đều có hình dạng của những chiếc ống khổng lồ trong suốt. Kiểu dáng đặc biệt của các trạm xe buýt ở đây đã khiến nhiều người vui tính bảo rằng cách duy nhất đón được xe buýt ở Curitiba là phải chui vào những chiếc ống.
8. Trạm xe buýt ở Corinth Canal, Greece

Trái ngược lại hoàn toàn với sự tiện nghi của những trạm xe buýt ở Dubai, trạm xe buýt ở Corinth lại đơn sơ, nghèo nàn đến nỗi sau khi được dựng lên, một người dân tốt bụng nào đó đã tự nguyện mang ra đây những chiếc ghế cũ của gia đình mình để những người khách không phải đứng chờ xe buýt đến mỏi chân.


9. Trạm xe buýt ở Stovring, Đức

Trạm xe buýt đặc biệt này nhìn từ xa trông giống một phần của cây nấm khổng lồ, nhìn gần lại có cảm giác như nó là sản phẩm từ một bộ phim khoa học viễn tưởng về vũ trụ nào đấy.


10. Trạm xe buýt ở Thường Châu, Trung Quốc

Trạm xe buýt hiện đại nhất thì ở Dubai, trạm xe buýt nghèo nàn nhất ở Hi Lạp, nhưng có lẽ, không nơi nào trên thế giới có một trạm xe buýt "dã chiến" như ở Thường Châu, Trung Quốc. Trạm xe buýt này chỉ đơn giản gồm có một đống rơm nhỏ có cắm chiếc bảng báo điểm dừng xe buýt, vậy mà nó cũng tồn tại từ nhiều năm nay và cũng khiến nhiều du khách thích thú khi vô tình đi ngang qua đây.11. Trạm xe buýt trái cây ở Nhật Bản


Ở Nhật, các trạm xe buýt không hiện đại như ở Dubai, không cầu kỳ như ở Brasil, cũng không xưa cũ như ở Cuba, không quá đơn sơ như ở Hi Lạp, không "đặc biệt" như ở Trung Quốc nhưng lại lôi cuốn nhiều du khách bởi kiểu dáng rất dễ thương của đặc trưng của mình.


12. Trạm xe buýt Disco

Đối với những tín đồ của Bar và vũ trường thì có lẽ được đứng đợi xe buýt ở một trạm xe buýt như thế này thật là tuyệt vời.


13. Trạm xe buýt Xe đua ở Singapore

Còn đây có lẽ là "trụ sở" của những người mê xe thể thao và những cuộc đua công thức 1 đầy sức hút.
14. Trạm xe buýt Ấn Độ ở Úc

Tuy được xây dựng tại xứ sở chuột túi, nhưng trạm xe buýt này gần một một nhà hàng Ấn Độ nên nó cũng có cấu trúc máu vòm hình củ hành như kiến trúc Ấn thay vì có hình một chú chuột túi dễ thương.


15. Trạm xe buýt Chiến tranh giữa các vì sao

Cũng giống như trạm xe buýt Gia đình Simpsons, trạm xe buýt này được dựng lên nhằm quảng bá cho bộ phim Chiến tranh giữa các vì sao.