Mình là sinh viên. Tên mình theo GCMD là Linh . Các bạn cứ kiêu mình là Tùng. Sinh năm 1991. Nói cho rỏ để mọi người dễ sưng hô.

Là dân Long An. Quê mình ở xã Long Hiệp huyện Bến Lức 1 trong 3 xã của địa danh Gò Đen gồm: Long hiệp, Phước lợi và Mỹ yên. Ráp danh huyện Bình Chánh của Tp HCM.


Nay mình mở giang hàng mục đích kiếm thêm thu nhập để cho việc học. Cũng muốn cho các bạn thưỡng thức được rượu chánh đúng Gò đen ở quê hương mình. Vì lên đây ở thấy nhiều nơi bán rượu không đúng hương vị làm mất uy tính của đặt sản ở quê mình.

Cũng chia sẻ 1 số thông tin nhỏ về Gò đen quê mình:


Gò Đen thuộc xã Phước Lợi, huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Thị tứ đầu tiên của huyện Bến Lức, nơi nổi tiếng rượu đế. Ở hai bên đường của khu vực này có bày bán rất nhiều dựng trong những can nhựa.
Gò Đen là một địa danh nổi tiếng ở huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Rượu đế Gò Đen có từ thời Pháp thuộc. Ngày ấy, thực dân không cho dân ta nấu rượu hòng độc quyền sản xuất thứ rượu công xi (régie). Rượu công xi nhạt không hợp với khẩu vị nên người dân vẫn lén nấu rượu lậu. Mỗi vùng người dân nghĩ ra một cách phó. Dân Gò Đen nấu rượu lậu trong đám đế (một loại cỏ thân cao) hoặc nấu xong cho vào bong bóng lợn, bong bóng trâu, giấu đi chờ bán. Rượu đế Gò Đen ra đời từ đó và tồn tại cho đến bây giờ.

Trong tâm trí của mỗi dân nhậu Nam bộ, rượu đế Gò Đen xếp hàng ''đệ nhất tửu''. Vì sao Gò Đen lại được coi là ''đệ nhất tửu'' ? Truyền rằng, trước đây, dân Gò Đen nấu rượu bằng tất cả cái tâm. Họ chăm chút từng hạt nếp, cục men, từng động tác chưng cất, pha chế để được loại rượu ngon nhất. Chọn nếp là bước quan trọng đầu tiên. Muốn được rượu trong thì nếp phải ''rặt'', tuyệt đối không được lộn hạt gạo nào. Dân nấu rượu Gò Đen xưa thường chọn những loại nếp hạt tròn, mẩy, có mùi thơm. trắng đục đều. Thường là nếp mỡ và nếp mù u và nếp than đen tuyền được trồng chính tại địa phương. Sau khi chọn nếp ngon nấu thành cơm nếp, để nguội thì rắc men vào ủ bằng loại men mài rễ thảo mộc hoặc men bí truyền chế từ các vị thuốc bắc: quế khâu, đinh hương, trần bì, quế chi, đại hồi cộng thêm nhãn lồng, trầu hương... Sau ba đêm tiếp tục chan nước rồi để ba đêm sau nữa nấu. Chỉ riêng khâu ủ men truyền thống đã mất gần một tuần.
Đặc biệt hơn nữa, cái thứ chắt lọc tinh túy của thời gian, men nồng, nếp thơm, lửa đượm này phải được chan bằng nước Gò Đen, nấu trong không khí Gò Đen mới có mùi vị đặc sắc.

Người Gò Đen cẩn thận trong các bước nấu rượu. Nếp được ngâm đến ngày thứ bảy thì mới bắt đầu cất rượu. Người Gò Đen xưa nấu rượu trọng chất lượng. Nếu rượu để thưởng thức sẽ được cho vào hũ sành, bịt kín lại rồi ngâm xuống ao khoảng 100 ngày mới mang lên uống. Rượu đế Gò Đen dễ nhận biết. Dân sành rượu thường dùng cách lắc chai để nhận biết rượu ngon hay dở. Rượu ngon khi lắc chai sẽ nổi bọt và phân thành 3 tầng rõ rệt, chậm tan.
''Mỹ tửu'' Gò Đen ''chinh phục'' người uống bởi rượu trong như nước mưa. Mỗi khi rót rượu vào ly, tiếng rượu chảy, vị cay nồng đã đủ làm say, làm khao khát lòng người uống.Mình lấy có 3 loại: Tùy thẹo tưỡu lượng của từng người mà lấy từng người mà các bạn chọn loại cho mình.Loại 1: <font size="5">40k/lit
Loại 2: 45k/lit
Mình thường uống loại này
Loại 3: 60k -> 70k/lit{loại này đặt biệt tùy theo các bạn muốn đặt nồng độ. Thường dùng để ngâm rượu thuốc}.

Còn 1 đặc sản không thể thiếu đó là Rượu Nếp Than:80k/lit

Nguyên chất không pha hổn tạp.

Nếu các bạn mua từ 5 lit trở lên thì mỗi lit mình sẻ fix 5k vì các bạn đã ủng hộ nhiệt tình.Về chất lượng của Rượu mình. Nếu các bạn đã từng chinh chiến các chầu rùi ) Mua và nếm thữ rượu của mình, sẽ biết được như thế nào là từng hương vị của rượu . Hơn những lời mà mình nóiMình đang trọ ở Cô giang, Q1, Tp HCM. Nên sẽ cố gắng ship cho các bạn! Ship miễn phí nha các bạn. Còn ở xa quá các bạn thông cãm nhé.

Đây là lần đâu tiên mở có gì mọi người góp ý giúp mình nhéCác bạn liện mình nhé: {Tùng}

Y!h: oxforest

Mail: oxforest@yahoo.com.vn

Sđt: 0939476436


Sẻ tặng 3 lit cho bạn nào Up ủng hộ nhiệt tình hihi ........ tới # 1000