(Suc khoe) - Teo âm đạo cũng được biết đến như thu hẹp âm đạo với các đặc trưng là các mô âm dạo bị teo nhỏ, thu hẹp lại và mỏng đi, khô hơn và rất dễ bị viêm nhiễm. Nguyên nhân chính cho vấn đề này là do cơ thể không sản xuất đủ estrogen.
Để hiểu hơn tình trạng này, hãy cùng tham khảo bài viết sau:
Teo âm đạo xảy ra khi nào?

Nói chung, teo âm đạo xảy ra trong thời kì trong so dien thoai và sau khi mãn kinh ở người phụ nữ, khi có sự suy giảm đáng kể nồng độ estrogen trong cơ thể đo buồng trứng ngừng sản xuất estrogen như trước. Tình trạng này cũng có thể xảy ra khi một phụ nữ đang nuôi con bằng sữa mẹ và nồng độ estrogen có thể thấp hơn bình thường.

Một số loại thuốc, phương pháp điều trị như bức xạ và hóa trị, phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng vì bất cứ lý do gì, rối loạn miễn dịch nhất định và không rõ lý do nhất định cũng có thể gây ra sự suy giảm estrogen và kết quả là teo âm đạo.

Người ta ước tính rằng tất cả các phụ nữ mãn kinh đều có thể bị teo âm đạo đến mức độ nào đó, nhưng nhiều người lại do dự trong việc tìm kiếm biện pháp khắc phục cho nó.

Các triệu chứng teo âm đạo là gì?

Đau nhức và ngứa âm đạo là các triệu chứng chính của tình trạng teo âm đạo. Ngoài ra, chị em còn có so dien thoai dep thể có cảm giác đau nhức và nóng rát, nhất là mỗi lần có quan hệ tình dục. Thậm chí, đôi khi, các triệu chứng này có thể quá kích thích khiến chị em còn không thể tiếp tục quan hệ vợ chồng.

Trong trường hợp vùng sinh dục bị viêm nhiễm, có thể có chất dịch màu trắng kèm theo mùi hôi thối. Tình trạng này cũng được coi là nguyên nhân chính gây ra chảy máu sau khi giao hợp và chảy máu sau mãn kinh.

Teo âm đạo xảy ra trong thời kì trong và sau khi mãn kinh ở người phụ nữ. (Ảnh minh họa)
Sẽ không có gì đáng ngạc nhiên nếu khi bị kết luận teo âm đạo mà chị em thấy mình co sodienthoai một vài triệu chứng bất ổn ở đường tiết niệu, vì các triệu chứng tiết niệu thường đi kèm với triệu chứng teo âm đạo, ví dụ như cảm giác nóng rát khi đi tiểu, đi tiểu thường xuyên hơn, đi tiểu ra máu. Tình trạng này cần được kiểm soát và khám theo định kì để tránh nhiễm trùng đường tiểu có thể xảy ra.
Điều quan trọng là chị em cần nhận ra các triệu chứng teo âm đạo sớm để có thể được ngăn chặn chúng trở nên tồi tệ hơn. Thông thường, để khắc phục tình trạng này, chị em có thể quan tâm đến việc bổ sung estrogen cho âm đạo cũng như dùng chất bôi trơn âm đạo có nguồn gốc từ nước cho mỗi lần có quan hệ tình dục.

Có quan hệ tình dục thường xuyên cũng góp phần làm giảm các triệu chứng teo âm đạo vì quá trình giao hợp có thể củng cố, cải thiện việc lưu thông, tuần hoàn máu nơi âm đạo, giúp duy trì các mô âm đạo – một trong những điều kiện quan trọng khiến âm đạo không bị teo.

Nhiều loại kem và sữa dưỡng tại chỗ có thể giúp cải thiện tình hình và có thể có hiệu quả trong việc làm số điện thoại giảm các triệu chứng teo âm đạo trước khi chúng trở nên tồi tệ hơn.

Đến nay, việc dùng liệu pháp thay thế estrogen vẫn được đánh giá là cách an toàn nhất để điều trị teo âm đạo bởi chế phẩm estrogen âm đạo có thể dẫn tới hệ quả là mức độ estrogen trong máu sẽ còn rất thấp. Tuy nhiên, sử dụng liệu pháp này chắc chắn sẽ đưa tới nhiều tác dụng phụ không mong đợi. Bởi vậy, chị em nên cân nhắc kĩ trước khi lựa chọn biện pháp khắc phục tình trạng không muốn này.Cần tìm bạn trai di choi tết LH sdt:0925191xxx
(Theo AF)