Tránh bệnh từ laptop


Như người ta đã chứng minh, 40% hiện tượng các cặp vợ chồng bị vô sinh xuất phát từ nam giới. Nguyên nhân gây vô sinh bao gồm giãn tĩnh mạch tinh (thuật ngữ y học gọi là varicocoeles, khi đó tĩnh mạch tinh bị giãn ra tại tinh hoàn, làm tinh hoàn bị tăng nhiệt độ, dẫn đến tinh trùng bị chết hoặc suy yếu), chấn thương hoặc khuyết tật ở bộ phận sinh dục, bị mắc những bệnh lây lan qua đường sinh dục, bị nhiễm trùng hoặc viêm tuyến tiền liệt, rối loạn hệ miễn dịch hoặc hocmon hoặc liệt dương.Liên quan đến nguyên nhân giãn tĩnh mạch tinh có việc sử dụng laptop quá mức. Các nhà khoa học đã phát hiện chiếc máy tính xách tay có thể làm nhiệt độ tinh hoàn của bạn tăng cao hơn thân nhiệt đến 2,8 độ. GS Yefim Sheynkin, Trường ĐH New York cho rằng laptop có thể gây ra sự thay đổi chức năng sinh sản dẫn đến vô sinh tới mức không chữa được nếu không biết cách sử dụng máy cho đúng cách.

Liên quan giữa vô sinh nam và máy tính xách tay

“Máy tính xách tay được giới trẻ sử dụng ngày càng nhiều, thậm chí còn là vật bất ly thân của họ”, bà Suzanne Kavic, MD, chủ nhiệm khoa nội tiết tố sinh sản tại ĐH Loyota, phó giáo sư nói. “Tuy nhiên nhiệt phát ra từ máy tính có thể tác động đến sự sinh ra và phát triển của tinh trùng, khiến chúng không di chuyển được xuống phía dưới theo đường ống dẫn tinh. Đó là lý do mà máy tính xách tay gây vô sinh nam”.

Trên cơ sở đó, bà đưa ra những khuyến cáo cho giới trẻ.

Những lời khuyên để tránh hiện tượng vô sinh nam do laptop gây ra:

- Đặt laptop trên bàn, đừng để trên đùi khi sử dụng, tránh nhiệt phát ra ảnh hưởng tới tinh trùng, làm giảm số lượng và khả năng di động của chúng.

Mô tả ảnh.
Cần tránh lặp lại cảnh này nếu bạn không muốn bị vô sinh.

- Tránh tắm trong bể nước nóng.

- Mặc quần ống rộng ngoài sịp.

- Kiềm chế xuất tinh quá thường xuyên.

- Tập thể dục đều đặn (ba đến năm lần mỗi tuần, mỗi lần 1 giờ).

- Tránh tập nặng, làm bộ phận sinh dục bị nóng lên hoặc bị chấn thương.

- Bảo đảm ăn uống tốt.

- Dùng vitamin và chất dinh dưỡng có tác dụng tốt đến việc sinh tinh.

- Bảo đảm ngủ đủ 8 giờ/ngày.

- Bỏ hút thuốc lá.

- Tránh uống nhiều rượu và không dùng quá 2 tách cà phê mỗi ngày.

- Giữ không tăng hay giảm cân.
Tránh bệnh từ laptop
Kinh nghiệm xài laptop, kinh nghiem xai laptop
http://www.thegioilaptop.com.vn/kinh...tu-laptop.html
Thế Giới Laptop
, chuyên hơn là tốt hơn về LAPTOP, Chuyên trang tổng hợp về kinh nghiệm sử dụng laptop, thủ thuật laptop, tư vấn chọn laptop"Đập hộp" các dòng laptop mới nhất, cung cấp các phần mềm laptop, driver laptop. Diễn đàn thế giới laptop nơi chia sẻ, giao lưu, trao đổi, kết bạn. Đặc biệt đăng tin mua bán Laptop miễn phí