Tin từ Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội cho biết, tháng 12 tới sẽ đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án giết người trên xe Lexus. Cáo trạng và toàn bộ hồ sơ vụ án đã được Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội chuyển sang Tòa từ hơn 1 tháng nay.

Bị can trong vụ án này là Vũ Thị Kim Anh (nguyên là sinh viên Khoa Hóa, Trường Đại học Sư phạm I Hà Nội) bị Viện kiểm sát truy tố về tội "giết người" với tính chất côn đồ theo định khung tại Điều 93, Khoản 1, điểm n - Bộ luật Hình sự.

Theo lời khai của Kim Anh tại cơ quan điều tra, trưa 13/2/2009, Kim Anh mua một chiếc sim điện thoại và "vô tình" bấm vào số máy của ông Chính. Sau một hồi nhắn tin, khi nhận ra người tình cũ, ông liên tục gọi điện và rủ đi ăn nhưng Kim Anh từ chối.

Đến gần nửa đêm, khi ông Chính nhắn tin trách cứ, Kim Anh gọi lại và được ông Chính rủ đi sinh nhật một người bạn tại khách sạn Sheraton nhưng Kim Anh từ chối. Sau đó, do ông Chính dọa tiết lộ với người yêu cô về mối quan hệ bất chính trước kia giữa hai người nên Kim Anh đồng ý.

Khoảng 0h30 ngày 14/2/2009, ông Chính lái xe Lexus đến khu tập thể Vĩnh Hồ đón Kim Anh đi chơi. Đến phố Đội Cấn, người đàn ông cho xe lùi vào trong ngõ, đỗ lại và nói là chờ một người bạn.

Ngồi một lúc, ông Chính ngả ghế lái hết cỡ, kéo Kim Anh và thò tay vào trong áo của cô để sàm sỡ. Trong lúc chống cự lại, Kim Anh thò tay trái vào trong túi đồ ở sau lưng ghế lái, phát hiện có con dao chuôi nhựa dài khoảng 20 cm, lưỡi sắc đầu nhọn.

Đúng lúc này, ông Chính xuống xe gọi điện thoại, sau đó lên ôtô và nằm ngửa trên ghế lái, tiếp tục luồn tay vào áo Kim Anh. Nghĩ mình bị xúc phạm, Kim Anh đã cầm dao chồm lên vòng tay qua cổ ông Chính cứa mạnh.

Sau khi gây án, Kim Anh mở cửa xe chạy về hướng ngã ba Đội Cấn-Giang Văn Minh, vứt hung khí xuống đường rồi bắt taxi về gặp người yêu.

Theo Viện kiểm sát, bạn trai của Kim Anh không biết việc người yêu giết ông Chính nên cơ quan điều tra không đề cập xử lý.(Theo TTXVN/Vietnam+)