Hiện trường vụ không kích của Israel - Ảnh: THX. - Lực lượng không quân Israel hôm qua (19/11) đã tiến hành không kích hai đường hầm và một một trại huấn luyện của Hamas trên Dải Gaza nhằm đáp trả những đợt bắn rocket từ Palestine sang lãnh thổ Israel.

Các vụ không kích nhằm vào hai đường hầm dùng để chuyên chở hàng lậu dưới lòng đất ở khu vực Rafah, biên giới phía nam của Dải Gaza tiếp giáp với Ai-Cập. Theo các nhân chứng, một chiếc máy bay F-16 đã ném 3 quả bom xuống một trong hai đường hầm, phá hủy hoàn toàn tuyến đường hầm này.

Trong khi đó, trại huấn luyện quân sự thuộc lữ đoàn Ezzel-Deen al-Qassam của phong trào Hồi giáo Hamas tại thành phố Khan Younis cũng bị không kích. Vụ không kích tại đây gây ra nhiều thiệt hại về tài sản cho doanh trại này.

Các vụ không kích của Không quân Israel đã khiến cho 3 thường dân Palestine trên Dải Gaza bị thương.

Một phát ngôn viên của quân đội Israel cho biết các vụ không kích của Lực lượng không quân nước này được tiến hành sau khi các chiến binh Palestine bắn một quả rocket vào khu vực Tây Negev hôm 18/11. Rất may mắn, quả tên lửa tự chế này đã rơi vào một khu đất trống nên không ra thương vong.

Israel thường xuyên tiến hành các cuộc không kích vào tuyến đường hầm tại Dải Gaza mỗi khi bị các chiến binh Hamas tấn công bằng rocket. Đây là tuyến đường được sử dụng để chuyên chở vũ khí, lương thực và những vật dụng cần thiết hàng ngày khác do Israel đã tiến hành phong tỏa toàn bộ Dải Gaza trên biển.An Khánh - (Theo THX)