Hình ảnh vụ giết người được ghi lại trên băng hình. Ảnh: Reuters.Cảnh sát đã bắt giữ kẻ bị cho là thủ phạm trong cuộc hạ sát đồng bọn, được camera ghi lại ngay giữa trung tâm Naples, Italy, vào tháng 5.
> Mafia thanh toán nhau giữa ban ngày
Hình ảnh về vụ giết người công khai đã gây sốc bởi nó cho thấy rất nhiều người qua đường tại hiện trường ám sát tỏ ra không hay biết gì.
Theo BBC, các quan chức đã miễn cưỡng phải tung ra đoạn băng về vụ giết người, sau nhiều tháng điều tra không có kết quả. Cảnh sát vẫn chưa công bố chi tiết về việc nghi phạm, với cái tên Costanzo Apice, bị bắt như thế nào.
Vụ giết người xảy ra ngay giữa thanh thiên bạch nhật vào ngày 11/5. Nạn nhân là Mario Bacioterracino, một trùm mafia của nhóm tội phạm Camorra khét tiếng ở Naples.
Đoạn video ghi hình từ camera giám sát được tung ra vào cuối tháng 10 cho thấy những người xung quanh hoàn toàn thờ ơ khi nạn nhân bị bắn nhiều phát vào người ngay cạnh đó.
Bộ trưởng Nội vụ Roberto Maroni đã chỉ trích quyết định công khai đoạn video vì cho rằng nó "mang tới một ấn tượng về một Naples hoàn toàn khác xa so với thực tế".
Diệu Minh