* Vợ chồng em lấy nhau 2 năm nhưng chưa có em bé. Tháng 6.2010 đã đi khám hiếm muộn và kết quả: Vợ bình thường, chồng: Thể tích là 1,7ml, hình dạng bình thường bằng 4, A + B = 14 + 11 = 35. Thưa bác sĩ, vậy vợ chồng em có khả năng có thai tự nhiên được hay không? Và làm cách nào tăng chất lượng và mật độ tinh trùng?
Nguyễn Thị Hồng(Biên Hòa - Đồng Nai)


- Th.S, BS. Hoàng Thị Diễm Tuyết - Phó Giám đốc, Trưởng khoa Hiếm muộn Bệnh viện Từ Dũ: Bạn không cho biết mật độ tinh trùng là bao nhiêu nên rất khó trả lời. Tuy nhiên, với các thông số đánh giá chất lượng tinh trùng thì có thể nói là chất lượng tinh trùng của chồng em yếu.

Phương pháp can thiệp tốt nhất để có con là có thể bơm tinh trùng hoặc thụ tinh trong ống nghiệm.

Tốt nhất là em nên đến bệnh viện Từ Dũ hoặc Hùng Vương để được điều trị phù hợp.
-------------------
* Thưa bác sĩ Tuyết, vợ chồng em cưới nhau đã 4 năm rồi mà chưa có con, đã đến khám tại Từ Dũ năm 2010 kết quả em bình thường, 2 vòi trúng thông, còn ông xã em tinh trùng yếu, rồi cho tụi em TTON, nhưng không thành công, em thất vọng quá và tìm đến đông y uống thuốc gần nửa năm cũng không được gì, hiện giờ em rất buồn. Gia đình 2 bên ai cũng thúc hối, bạn bè cơ quan ai cung hỏi, bác sĩ nếu đánh đổi tất cả chỉ có được con, em cũng bằng lòng, bác sĩ hướng dẫn cho em còn cách nào nữa không bác sĩ? Phương pháp y khoa nào để giúp em có được một đứa con, bác sĩ giúp em với, cảm ơn bác sĩ.
Thanh Hoa(Tay Ninh)


- Th.S, BS. Hoàng Thị Diễm Tuyết - Phó Giám đốc, Trưởng khoa Hiếm muộn Bệnh viện Từ Dũ: Tỷ lệ thành công của việc thụ tinh trong ống nghiệm tại BV Từ Dũ hiện tại là 30 - 40%. Lần trước em thất bại năm 2010, nếu có điều kiện em nên thử lại vì hiện tại BV có một số những phương pháp can thiệp tăng tỷ lệ thành công của thụ tinh trong ống nghiệm hơn so với 2010. Chúc em may mắn.
-------------------
* Sản phẩm Proxeed Plus dùng lâu dài có gây ra tác dụng phụ không? Sản phẩm được sản xuất và đóng thành phẩm tại nước nào? Và vui lòng cho biết thời hạn sử dụng tối thiểu để có kết quả tốt hoặc tối đa? Cám ơn!
Bảo()


- Bà Lê Thị Tâm - Đại diện nhãn hàng Proxeed® Plus - Công ty Assopharma: Theo những nghiên cứu lâm sàng từ tập đoàn Sigmatau (Ý) thì Proxeed® Plus không gây tác dụng phụ và theo thực tế thống kê từ 1.182 người dùng ngẫu nhiên tại Mỹ thì không có bất kỳ một ghi nhận nào về tác dụng phụ. Vì đối với tinh trùng thời gian cần để phát triển và trưởng thành là 94 ngày, do đó việc sử dụng Proxeed® Plus trong thời gian từ 3-6 tháng hoặc kéo dài để đạt được khả năng thụ thai cao nhất đã được khoa học chứng minh.

Sản phẩm được sản xuất và đóng gói theo quy trình Who-GMP tại Ý và được được nghiên cứu qua hơn 11.000 nghiên cứu lâm sàng khác nhau.

Thời hạn sử dụng được khuyến cáo từ 3-6 tháng tùy vào kết quả phân tích của tinh dịch thấp hoặc cao. Theo thống kê tại báo cáo ở Mỹ thì 33% bệnh nhân sử dụng Proxeed® Plus đã đạt khả năng thụ thai tự nhiên từ 1-6 tháng đầu tiên khi uống Proxeed® Plus.
-------------------
* Thưa bác sĩ, em đã có 1 bé gái và em đang muốn có baby thứ 2, nhưng em đi khám thì bị viêm cổ tử cung không đặc hiệu và bác sĩ đã điều trị một thời gian, hiện tại bác sĩ bảo em cứ để cho có thai, nhưng em vẫn sợ như vậy ảnh hưởng việc có thai không? Làm thế nào để tăng khả năng thụ thai?
Lan Huong(Da Nang)


- BS. Đỗ Minh Tú - Giám đốc Y khoa - Công ty Asssopharma: Viêm cổ tử cung không đặc hiệu, không ảnh hưởng nhiều đến khả năng thụ thai. Trường hơp của bạn viêm cổ tử cung không đặc hiệu đã được điều trị nên bạn có thể có thai theo lời khuyên của BS.

Để tăng khả năng thụ thai cần có sự nỗ lực của cả 2 vợ chồng bạn. Một số bước giúp bạn tăng khả năng thụ thai:

- Cải thiện chế độ dinh dưỡng phù hợp.
- Luyện tập thể dục thể chất.
- Loại bỏ các yếu tố gây Stress trong công việc và cuộc sống.
- Loại bỏ một số thói quen xấu (hút thuốc lá, uống rượu bia, sử dụng các chất kích thích...).
- Quan trọng nhất là phải giao hợp xung quanh ngày rụng trứng.
-------------------
* Gửi bà Bà Lê Thị Tâm - không biết sản phẩm của công ty đã được tổ chức y tế nào có uy tín công nhận hay chưa?
Thanh Hải(TP.HCM)


- Bà Lê Thị Tâm - Đại diện nhãn hàng Proxeed® Plus - Công ty Assopharma: Sản phẩm đã được công nhận tại Mỹ theo bản quyền số US 006235784B1 và tại châu Âu theo bản quyền số EP1039894B1.
-------------------
* Tôi có thể truy cập vào địa chỉ nào để biết chính xác được các công trình nghiên cứu khoa học của công ty thưa bà Tâm?
Mỹ Hằng(TP.HCM)


- Bà Lê Thị Tâm - Đại diện nhãn hàng Proxeed® Plus - Công ty Assopharma: Bạn có thể truy cập vào địa chỉ: Assopharma hoặc Improving Sperm Health with ProXeed và có thể gửi email thắc mắc tới địa chỉ: info@Assopharma.com.
-------------------
* Tôi hiện cưới vợ được gần 1 năm nhưng hiện tại vẫn chưa có con, mặc dù không dùng các biện pháp tránh thai. Tôi đi khám ở một bệnh viện lớn ở TP.HCM thì bác sĩ cho biết là tinh trùng yếu và bị giãn tĩnh mạch tinh cấp độ thuộc dạng cao (nặng). Bác sĩ nói phẫu thuật sẽ cải thiện được tình hình hiện nay của tôi. Vậy xin BS Diễm Tuyết cho tôi biết: 1. Giãn tĩnh mạch tinh ở nam giới là gì? 2. Phẫu thuật có cần thiết không và tiến hành như thế nào để được phẫu thuật. 3. Tỉ lệ thành công sau phẫu thuật ở Việt Nam (khả năng thụ thai tự nhiên; thụ tinh...). 4. Trường hợp bị biến chứng sau phẫu thuật sẽ xử lý như thế nào. 5. Vế chi phí để được phẫu thuật và nơi (bệnh viện) có thể thực hiện thành công phẫu thuật giãn tĩnh mạch tinh ở TP.HCM. Tôi rất mong nhận được trả lời sớm từ bác sĩ. Vợ chồng tôi cũng như bao cặp vợ chồng khác đều mong muốn có con và những đứa con để nuôi dạy như bao người. Đó là niềm hạnh phúc lớn nhất đối với chúng tôi. Chân thành cảm ơn chương trình và các bác sĩ.
Mr Phong(Quận 3, TP.HCM)


- Th.S, BS. Hoàng Thị Diễm Tuyết - Phó Giám đốc, Trưởng khoa Hiếm muộn Bệnh viện Từ Dũ: Bình thường tinh hoàn có hệ thống mạch máu nuôi dưỡng (động mạch, tĩnh mạch) cũng giống như những cơ quan khác. Trong một số tình huống tĩnh mạch tinh bị giãn nở dẫn đến tình trạng Hội chứng giãn tĩnh mạch thừng tinh. Hậu quả của giãn tĩnh mạch thừng tinh là giảm chất lượng và số lượng tinh trùng.

Tùy theo mức độ nếu giãn nhiều thì phương pháp điều trị phẫu thuật là hiệu quả. Hiệu quả của phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh ở VN khá cao. Một số trường hợp hồi phục tốt có thể thụ thai tự nhiên, một số trường hợp có cải thiện về số lượng và chất lượng tinh trùng tuy nhiên không đủ để thụ thai tự nhiên mà phải dùng các biện pháp can thiệp.

Một địa chỉ uy tín và có nhiều kinh nghiệm trong phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh là Khoa Nam khoa - BV Bình Dân. Bạn có thể liên lạc nơi này để biết thêm chi tiết. Chúc bạn may mắn.
------------------
* Vợ chồng em cưới nhau đã được 1,5 năm, tụi em chưa hề dùng biện pháp tránh thai nào. Vừa rồi vợ chồng em đi khám thì phát hiện tinh trùng của chồng em chỉ có 1tr/ml, nhanh 25%, chậm 20%, tại chỗ 10%, không 45% và phải mất 3 giờ tinh trùng mới ly giải được. Còn bản thân em buồng trứng có nhiều nang nhỏ. Vậy bác sĩ có thể cho em hỏi: vợ chồng em có khả năng có con không ạ? Và nếu có cách điều trị thì điều trị như thế nào? Vợ chồng em cám ơn các bác sĩ.
Nguyễn Thu Thanh (Đà Nẵng)


- Th.S, BS. Hoàng Thị Diễm Tuyết - Phó Giám đốc, Trưởng khoa Hiếm muộn Bệnh viện Từ Dũ: Theo như kết quả tinh dịch đồ thì chồng em bị thiểu tinh. Về phương diện sinh lý, có trứng, có tinh trùng là có khả năng có thai. Vấn đề ở vợ chồng em là có thai tự nhiên hay phải can thiệp điều trị. Trong những trường hợp thiểu tinh nặng để có con, vợ chồng em nên làm thụ tinh trong ống nghiệm với phương pháp bơm tinh trùng vào bào tương của trứng (ISCI). Em có thể đến khoa Hiếm muộn BV Từ Dũ để được điều trị bằng phương pháp này.
------------------
* Vợ chồng tôi mới lập gia đình và muốn có con, chúng tôi có cần phải chuẩn bị gì để có con khỏe mạnh không? Liệu sản phẩm Proxeed Plus có giúp được cho tôi không?
Hoài Nam(Đồng Nai)


- Bà Lê Thị Tâm - Đại diện nhãn hàng Proxeed® Plus - Công ty Assopharma: Như bạn biết trước khi có con thì cả hai vợ chồng đều phải chuẩn bị sức khỏe trước sinh sản. Đối với phụ nữ thì có rất nhiều thông tin, biện pháp, các chương trình chăm sóc sức khỏe sinh sản. Tuy nhiên, đối với sức khỏe sinh sản của đàn ông thì chưa được quan tâm đến nhiều trong khi sự thành công của quá trình thụ thai phải có sự đóng góp rất lớn từ "tinh binh" của người đàn ông.

Vậy việc chuẩn bị sức khỏe sinh sản cho nam giới là điều hết sức cần thiết vì tinh trùng là yếu tố quyết định trong quá trình mang thai tự nhiên hoặc có can thệp (thụ tinh nhân tạo).

Vậy để được tinh trùng và khả năng thụ thai cao thì bạn nên chuẩn bị ngay từ bây giờ.

Proxeed® Plus là một hợp chất đã được nghiên cứu bao gồm các axit amin, dinh dưỡng và khoáng chất đảm bảo cung cấp đủ năng lượng và các chất chống oxi hóa giúp tinh trùng phát triển khỏe mạnh.

Xem thêm tại đây: http://forum.assopharma.com/thac-mac-kho-noi/