(Dân trí) - Cô con gái lớn của Thượng nghị sỹ Mỹ John Kerry, người từng “gây sốc” ở liên hoan phim Cannes 5 năm trước bằng bộ váy trong suốt, hôm qua đã bị bắt tại Hollywood vì bị tình nghi lái xe với nồng độ cồn vượt quá mức cho phép.

Alexandra Kerry, phát biểu trong Đại hội toàn quốc đảng Dân chủ năm 2004, khi cha cô tranh cử tổng thống.
Nhà làm phim nhiều khát vọng 36 tuổi Alexandra Kerry đã bị cảnh sát chặn xe và bị giam giữ trong một thời gian ngắn vì cáo buộc nhẹ là lái xe trong tình trạng bị ảnh hưởng. Cảnh sát Los Angeles cho hay sau đó cô đã được thả với khoản tiền bảo lãnh 5.000 USD.

Một tuyên bố thay mặt Thượng nghị sỹ bang Massachusetts và cựu ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ năm 2004, cho biết con gái của ông Kerry bị chặn lại vì lái xe hết hạn đăng ký “và đã được thả sau khi kết quả đo nồng độ cồn tại sở cảnh sát cho thấy nằm trong giới hạn cho phép”.

“Thượng nghĩ sỹ Kerry ủng hộ con gái mình và sẽ không có bình luận thêm nào về vấn đề riêng tư này”, tuyên bố cho biết.

Trong khi đó trang web chuyên viết về người nổi tiếng TMZ.com cho biết cô Kerry đã bị chặn lại vì vi phạm luật giao thông, bị giam giữ sau khi không chịu kiểm tra nồng độ cồn. TMZ cho hay cô từ chối kiểm tra ở hiện trường, mãi đến khi về đến đồn cảnh sát kết quả kiểm tra cho thấy nồng độ cồn ở bên dưới giới hạn một chút.


Alexandra Kerry trong bộ váy gây sốc ở liên hoan phim Cannes 5 năm trước.

Cảnh sát vẫn có thể bắt một người bị tình nghi, nếu họ cho rằng người lái xe có thể gây tai nạn. “Điều đó phụ thuộc vào nghiệp vụ và quan điểm của cảnh sát lúc đó”, người phát ngôn cảnh sát Gus Villanueva cho hay.

Vụ việc sau đó đã được chuyển cho bên công tố và họ là người sẽ quyết định liệu có chính thức buộc tội con gái Kerry hay không. Một phát ngôn viên của phòng công tố thành phố Los Angeles cho hay vụ việc đang được xem xét.

Alexandra Kerry từng khiến mọi người “tròn mắt” trong chiến dịch chạy đua vào Nhà Trắng bất thành của cha cô vào năm 2004, khi xuất hiện tại liên hoan phim Cannes với bộ váy trong suốt. Trong liên hoan phim năm đó, bộ phim ngắn của cô The Last Full Measure đã được trao giải nhất.

Phan Anh
Theo Reuters