Dưới giếng sâu 20m thuộc xã Sông Xoài (Tân Thành, Bà Rịa - Vũng Tàu) cơ quan chức năng phát hiện được 4 bao tải chứa xác gà, heo bốc mùi nồng nặc. Gần hiện trường có các trang trại chăn nuôi.
Ngày 19/11, lực lượng chức năng của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và huyện Tân Thành đã tiến hành “khám xét” 4 giếng bỏ hoang trong rẫy điều ở ấp Sông Xoài 1. Do giếng sâu, mọi người phải rất vất vả mới đưa được 4 bao tải đựng xác động vật chết lên. Một giếng còn lại có chứa thịt gà, heo đang phân hủy nhưng không kéo lên được vì bao đã mục...
Xác động vật thối bị đưa lên. Ảnh: Văn Thanh.Một cán bộ của Phòng Tài nguyên và môi trường huyện Tân Thành cho biết, trong 4 bao tải trên có 2 bao đựng xác gà và 2 bao dựng xác heo. Gà bị chết là loại gà công nghiệp, nặng khoảng 2-3 kg. Gần hiện trường có các trang trại nuôi heo và nuôi gà.
Trước đó khoảng một tuần, người dân ở tổ 5, ấp Sông Xoài 1 đã ngửi thấy mùi hôi thối nống nặc nên bủa đi truy tìm. Họ phát hiện những giếng bỏ hoang trong rẫy có ruồi nhặng bâu đầy, miệng và thành giếng có ai đó rắc vôi bột nên báo với chính quyền, cơ quan chức năng.
Những hộ dân lo lắng, do giếng nước bỏ hoang có độ sâu hơn 20 mét, nước bị ô nhiễm thì giếng của họ cũng sẽ bị “vạ lây” vì chung mạch nước, tầng nước.
Chi cục Thú y tỉnh đang tổ chức tiêu độc khử trùng toàn bộ khu vực xung quanh giếng nước trên.
Hiện hồ sơ vụ việc đã được chuyển cho Phòng Cảnh sát môi trường - Công an tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu để điều tra, làm rõ.
Văn Thanh