Giận chồng và ghen tị với chính con đẻ của mình. Giữa đêm khuya, Nguyễn Thị Nụ đã vô cùng nhẫn tâm khi ném đứa trẻ mới 3 tháng tuổi xuống giếng...
Khoảng 4h sáng ngày 18/11, chị Nguyễn Thị Nụ (vợ anh Nguyễn Văn Linh, 22 tuổi, ở Yên Lập, Yên Bình, Thạch Thất) dậy ra ngoài đi vệ sinh. Khoảng 5 phút chị trở lại giường thì không thấy con là cháu Nguyễn Đức Việt (sinh ngày 29/8/2009) đâu bèn hô hoán cả nhà dậy đi tìm.

Đến khoảng 6h sáng, chị Nguyễn Thị Hiên (là cô ruột cháu Việt) ra giếng nước thì phát hiện cháu Việt ở dưới giếng. Khi được vớt lên, cháu Việt được xác định đã tử vong.

Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an TP Hà Nội đã phối hợp Công an huyện Thạch Thất nhanh chóng tổ chức khám nghiệm, điều tra khám phá vụ án mạng thương tâm này. Từ những dấu vết bỏ lại hiện trường, CQĐT nhận định thủ phạm có thể là người trong gia đình.
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, xâu chuỗi hang loạt manh mối để tìm ra đối tượng nghi vấn, đặc biệt là thái độ lạnh lùng khó hiểu của Nguyễn Thị Nụ trước cái chết của con., ngày 19/11, CA huyện Thạch Thất đã triệu tập Nguyễn Thị Nụ lên để đấu tranh, cuối cùng "ác mẫu" Nguyễn Thị Nụ đã phải thú nhận hành vi giết chết chính con đẻ của mình.
Nụ cho biết sau khi kết hôn với anh Nguyễn Văn Linh, hai vợ chồng nảy sinh mâu thuẫn. Khi Nụ sinh con, anh Linh chỉ quan tâm tới đứa trẻ và vẫn thường xuyên cãi vã vơi vợ. Lâu dần, Nụ đâm ra thù hằn chồng con và người đàn bà vô nhân tính này đã trút cơn thịnh nộ vào đứa trẻ vô tội.

Đỉnh điểm sự dã man này là vào rạng sáng 18/11, Nụ đã bế cháu Nguyễn Đức Việt ném thẳng xuống giếng, sau đó lên giường nằm một lúc thì tri hô mất con để không gây nghi ngờ...

Ngày 19/11, cơ quan công an đã quyết định vừa bắt khẩn cấp, tạm giữ hình sự đối với đối tượng Nguyễn Thị Nụ vì đã có hành vi giết con đẻ.