chan dien han quoc loại nào tốt?


trả lờiChăn điện còn được cho là có tác dụng bảo vệ sức khoẻ. Được chế tạo từ những vật liệu mềm và nhẹ như vải, lông, nhựa… chăn điện, chăn điện Hàn Quốc có tác dụng giữ ấm cơ thể, kích thích tuần hoàn máu và các quá trình trao đổi chất, giúp cơ thể thư giãn sau một ngày mệt mỏi.


Ngoài ra Chăn điện Hàn Quốc có ưu điểm đó là tiết kiệm năng lượng. Do chỉ toả nhiệt để giữ ấm cho cơ thể nên các Chăn điện chỉ cần có công suất thấp, trung bình khoảng 40-50W. Chính vì thế mà một chiếc chăn điện tiêu tốn năng lượng chưa bằng 10% so với lo sưởi điện loại nhỏ (500W), có nghĩa là trung bình dùng chăn điện 3 đêm mới hết một số điện.


Thông thường với các loại chăn, chăn điện Hàn Quốc, Nhật Bản đang có mặt trên thị trường Việt Nam hiện nay đều có 7 nấc điều chỉnh nhiệt độ. Để chăn, đệm điện phát huy tác dụng trước khi đi ngủ, nên bật Chăn điện trước 30 phút để sưởi ấm trước, sẽ giúp giấc ngủ ngon hơn. Người sử dụng nên điều chỉnh nhiệt độ chăn thấp hơn nhiệt độ cơ thể một chút bằng cách đặt tay lên chăn, nếu thấy chăn có cảm giác nóng là nhiệt độ cao.


Nên trải chăn, chăn điện đúng chiều, phần có may nhãn hiệu (mũi tên) nằm phía trên đầu. Không được sử dụng chăn để là quần áo và không quấn chăn xung quanh người để sưởi ấm, vì dễ khiến dây điện bị đứt, chập. Với những gia đình có nuôi chó, mèo nên chú ý không để chó mèo trèo lên chăn, chăn điện, đề phòng chúng có thể cào rách mặt chăn, đệm gây hở điện.


Về nguyên tắc, Chăn điện Hàn Quốc tuyệt đối an toàn khi sử dụng do đã có lớp ruột cách điện, chống cháy. Tuy nhiên khi sử dụng chăn điện bạn cần lưu ý một số nguyên tắc sử dụng sau để đảm bảo an toàn:


- Khi đang sử dụng chăn điện, bạn nên chú ý tránh nước vào phần dây cắm gây chập, cháy, rò điện.


- Không sử dụng Chăn điện liên tục trong thời gian 10 tiếng đồng hồ. Việc sử dụng liên tục không nghỉ sẽ gây quá tải cho bộ phận chịu nhiệt. Chính vì vậy, một số loại chăn điện Hàn Quốc còn có chế độ tự động ngắt điện sau 10 tiếng sử dụng, đề phòng trường hợp chủ nhà quên không rút phích điện sau khi đã dùng xong.


- Chăn điện cũng có thể giặt được, nhưng bạn nên giặt khô hoặc giặt bằng máy giặt, tránh giặt tay.


- Sau một mùa đông, bạn hãy gói giấy báo rồi bọc trong túi ni lông tránh gián, chuột gặm.


- Nên đem chăn điện đến bảo dưỡng thường kỳ. Tốt nhất, bạn nên mua loại chăn điện có thời gian bảo hành dài để thường xuyên được kiểm tra đề phòng sự cố.
Như vậy dù còn khá mới mẻ và vẫn còn có những băn khoăn về tính năng cũng như độ an toàn nhưng chăn điện vẫn là sự lựa chọn của khá nhiều gia đình cho mùa đông này.


Để biết thêm thông tin chi tiết bạn có thể truy cập website của chúng tôi: http://www.chandemdien.com/


Tags: chan dien han quoc , chan dien