Laptop cho dân văn phòng, lựa chọn thế nào?

Nhận biết đúng nhu cầu sẽ giúp lựa chọn cấu hình máy phù hợp nhất.

1. Dựa vào tính chất công việc

Bây giờ là thời buổi nhà nhà sử dụng laptop, người người sử dụng Internet cho công việc. Dân văn phòng thì 8 tiếng một ngày gần như phải bám lấy cái máy tính. Xét theo nhu cầu làm việc, giới văn phòng thường mong muốn chiếc laptop của mình thuận tiện cho việc di chuyển đến công sở hay đi công tác trên ô tô, máy bay… Ngoài ra họ cũng có nhu cầu về những tính năng như kết nối nhanh, hỗ trợ tốt các công cụ văn phòng như bộ office hoặc các phần mềm chuyên ngành khác nhưng không đòi hỏi quá cao về mặt xử lý đồ họa, video…

Theo www.thegioilaptop.com.vn, hiện nay, máy tính tầm trung bình có thể đảm bảo công việc văn phòng như lướt web, soạn thảo văn bản, và chạy các ứng dụng không đòi hỏi cao về xử lý đồ họa video… Loại hình công việc này cấu hình máy tầm thấp có thể đảm nhận tốt.

Thế Giới Laptop (http://thegioilaptop.com.vn/) trực thuộc công ty TNHH Kỹ Thuật Số (http://sieuthikythuatso.vn/), là đại lý bán lẻ laptop các thương hiệu Samsung, Dell, Sony, Apple… Đến với Thế Giới Laptop, bạn sẽ được các kỹ thuật viên tư vấn kỹ lưỡng về các dòng laptop, đem đến cho bạn những cơ sở đáng tin cậy để quyết định chọn chiếc laptop phù hợp nhất.


2. Dựa vào sở thích

Bên cạnh những yêu cầu cho công việc của mình, bạn cũng phải quan tâm đến sở thích cá nhân khi lựa chọn laptop cho mình. Bạn có sở thích chụp ảnh, xử lý ảnh, xem phim chất lượng cao, chơi game thì cần cần cân nhắc thêm một chút về cấu hình của máy.


Hiểu thêm về cấu hình Laptop để lựa chọn cho đúng


1. Bộ vi xử lý

Bạn có thể chọn laptop dùng loại chip nào để khai thác hết sức mạnh của máy, hoặc loại chip giúp tiết kiệm pin, hoặc cả hai mục đích. Hiện nay, loại chip Intel Core i3, Core i5, và Core i7 đang là dòng vi xử lý phổ biến nhất và có tác dụng cả về hiệu quả pin và năng lực máy. Nếu muốn chiếc laptop có pin “cả ngày”, tốt nhất dùng vi xử lý Atom.

Intel hiện đã có chip Core i7 lõi tứ dành cho laptop. Đây là dòng chip được đánh giá mạnh mẽ nhất. AMD có dòng chip đã lõi Phenoms. Hầu hết dòng chip này có trong loại laptop chơi game hoặc laptop thay thế máy để bàn.


2. Màn hình
Màn hình LCD của các máy notebook có một tham số đường chéo. Màn hình càng lớn thì độ phân giải lớn nhất càng cao và càng có nhiều thông tin bạn có thể xem cùng một lúc. Tuy nhiên trọng lượng và kích thước màn hình có liên quan trực tiếp với nhau.

Ngoài ra bạn cũng cần chú ý đến khả năng hiển thị ngoài trời của laptop. Ánh sáng mặt trời thường là khắc tinh của màn hình tinh thể lỏng, và đồng nghĩa với màn hình laptop. Nếu bạn muốn làm việc ngoài trời, bạn cần phải lựa chọn những laptop được hỗ trợ tốt nhất cho việc xem dưới nắng mặt trời trực tiếp.


3. Ổ đĩa cứng

Ổ cứng càng lớn thì dữ liệu mà bạn có thể lưu trên laptop càng nhiều. Hầu hết mọi người đều không có nhu cầu đến các ổ cứng với dung lượng vượt quá 80GB. Nếu bạn đã có kế hoạch làm việc với các cơ sở dữ liệu và bảng tính hoặc ảnh số, hay các file video, hãy chọn một ổ cứng có dung lượng lớn. Bạn cũng cần lưu ý đến việc chọn tốc độ của ổ cứng; dưới 7200 rpm, thì ổ đĩa cứng cũng có thể là nguyên nhân gây làm chậm một số nhiệm vụ.


4. Các kết nối từ bên ngoài

Nhiều cổng USB (ít nhất là 3 - 4 cái) đang là một tiêu chuẩn của laptop. USB 3.0, cung cấp tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn và băng thông kết nối lớn hơn cổng USB 2.0. Sony VAIO VPC-F136FM/B và Samsung RF701-S02US là những mẫu máy trang bị USB 3.0.

Nếu mua một chiếc laptop có một trong số các cổng USB có thể hoạt động như cổng eSATA, bạn sẽ có thể mở rộng khả năng lưu trữ khi ổ cứng trong không đủ dung lượng. Nâng cấp lên 500GB cũng không tốn kém lắm, nhưng chỉ cần làm thế nếu bạn lưu nhiều video hoặc đam mê sáng tạo các nội dung video.

Mặc dù VGA vẫn là cách phổ biến nhất để trình diễn các slide Powerpoint trên màn hình lớn, song các công nghệ như DisplayPort và HDMI đang được ứng dụng để mang lại các video và audio chất lượng cao, mượt mà hơn. Ngoại trừ n dòng laptop dưới 600 USD, hầu hết laptop hiện đều có cổng HDMI hoặc DisplayPort.

Nguồn bài viết trên báo Tiền Phong Laptop cho dân văn phòng, lựa chọn thế nào? - bài viết của THEGIOILAPTOP.COM.VN trên báo Tiền Phong
Laptop cho dân văn phòng, lựa chọn thế nào? - bài viết của THEGIOILAPTOP.COM.VN trên báo Tiền Phong
Báo chí viết về Thế giới laptop
Thế giới laptop - LAPTOP, laptop giá rẻ, mua laptop, giá laptop
http://www.quangcaobaiviet.com.vn/du...ien-phong.html
THẾ GIỚI LAPTOP chuyên cung cấp Laptop chính hãng: Laptop acer, Laptop HP, Laptop Dell, Laptop Sony, Laptop Toshiba, Laptop Apple, Laptop Samsung, Laptop Asus, Laptop Gatewa, Laptop Samsung
Chuyên cung cấp laptop chính hãng Laptop HP, Laptop Dell, Laptop Toshiba, Laptop acer, laptop gia re, laptop Samsung, laptop Sony, Laptop Lenovo, the gioi laptop