Cuộc cách mạng của các công cụ tìm kiếm đã được hơn 10 (từ khi Google ra đời năm 1998). Giá trị của các cỗ máy tìm kiếm đã lên đến đỉnh cao nhất của vòng đời sản phẩm. Thế hệ tiếp theo của công nghệ sẽ là Knowledge Base Engine hay những cỗ máy mà người dùng KHÔNG CẦN TÌM KIẾM, VẪN THẤY.

Thế nào là KHÔNG CẦN TÌM KIẾM, VẪN THẤY?

Đây là một loại cỗ máy (Robot phục vụ) tự động phân tích và hiểu những mong muốn của người dùng để tìm kiếm, chắt lọc thông tin phù hợp với nhu cầu của người dùng.

Khác với Search Engine người dùng cần phải gõ vào các Key Words để cỗ máy này tìm kiếm những văn bản có chứa từ cần tìm, với thế hệ tiếp theo tạm gọi là AutoMatch Engine người dùng mô tả yêu cầu/mong muốn của mình bằng một văn bản để AutoMatch Robot tự tìm kiếm những văn bản phù hợp với yêu cầu đó.

Cuộc cách mạng này đem lại gì cho người dùng?

1. Ứng dụng rộng nhất sẽ là Hỏi&Đáp hay Q&A

Hỏi đáp là một ứng dụng rất rộng và phức tạp vì tri thức trong hỏi đáp là rất rộng rãi: từ xã hội học, vật lý, hóa học, vũ trụ đến nuôi dạy trẻ và nấu ăn,...

Những câu hỏi và các câu trả lời đã được lượng người dùng rất lớn trên Internet đặt ra và trả lời nhiều lần, những câu trả lời có thể được người dùng bình chọn, chấm điểm.

Và khi một câu hỏi mới được đặt ra, AutoMatch Engine sẽ tự động tìm kiếm, phân tích từ toàn bộ các câu trả lời đã có để đưa ra các câu trả lời được đánh giá cao nhất và sát nhất với câu hỏi.

2. Ứng dụng Thương mại điện tử: Mua Bán, Tuyển dụng, Kết Bạn, ...

Đây là những dịch vụ Online 2 chiều (chiều Cần và chiều Có - hay chiều Âm và chiều Dương).

Khi người dùng đăng tin mô tả một nhu cầu Mua, AutoMatch Engine sẽ tự động tìm kiếm, phân tích xem có những nhu cầu Bán nào phù hợp nhất với nhu cầu Mua này. Và ngược lại.

Như vậy, người dùng không cần phải: tìm kiếm hoặc chờ có ai Mua/Bán sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình. Bất kỳ, khi nào có người Mua/Bán sản phẩm phù hợp với bạn AutoMatch Engine sẽ gửi báo Kết quả Khớp cho bạn ngay.

Các công cụ ngày càng thông minh, với thuật toán phức tạp để người dùng càng đơn giản hơn khi sử dụng. Đây là quy luật phát triển tất yếu của công nghệ.

Tiết kiệm thời gian, đơn giản sử dụng và hiệu quả cao hơn.

Tham khảo: www.eway.vn