Libox sẽ mang đến cho người dùng một phương thức chia sẻ file nhạc, video, hình ảnh vừa tốc hành lại không giới hạn dung lượng.

Không tải file media lên server rồi gửi link download cho người khác như cách truyền thống, Libox tạo ra mạng riêng tư an toàn để người dùng chia sẻ file media trên máy tính của mình cho nhau với tốc độ rất nhanh.
Điểm đáng chú ý là mọi thao tác với Libox không thực hiện trên nền web mà thông qua ứng dụng Libox Desktop chạy trên desktop. Các tính năng chính của Libox Desktop: nhập khẩu file media trong máy tính cá nhân vào thư viện để chia sẻ file với người dùng Libox khác, tải file media được chia sẻ về máy bất cứ lúc nào bạn muốn, tích hợp sẵn trình đa phương tiện (phát được hầu hết định dạng hình ảnh, nhạc, video thông dụng nhất) và bộ máy tìm kiếm file media mạnh mẽ.
Trong trang web Activate your account mở ra, bạn điền tên và họ của mình vào hai hộp First name và Last name, thay đổi tên đăng nhập tại hộp User name nếu muốn (tối thiểu năm ký tự, mặc định User Name sẽ có dạng tên, họ), điền mật khẩu đăng nhập tùy thích vào hộp Password (tối thiểu sáu ký tự). Nếu chữ OK xuất hiện bên phải các hộp là thông tin bạn điền hợp lệ. Xong, bấm nút I Accept để xác nhận.
Khi quá trình cài đặt hoàn tất, biểu tượng Libox Desktop sẽ chạy trường trú trên khay hệ thống, đồng thời hộp thoại yêu cầu bạn điền thông tin đăng nhập tài khoản Libox sẽ xuất hiện. Bạn nhập vào Username và Password, giữ nguyên tùy chọn Remember password rồi bấm nút Add me on this computer để ghi nhớ tài khoản Libox của mình trên máy tính hiện hành (nếu đang dùng máy tính cá nhân).
Trên mỗi máy tính, bạn chỉ được phép đăng nhập bằng một tài khoản Libox duy nhất. Nếu đăng nhập bằng tài khoản thứ hai, thông điệp User Not Found lập tức xuất hiện.
Trong hộp thoại chào mừng hiện ra, bạn lần lượt nhấp vào các thẻ Experience, Explore, Share, Sync để xem qua tất cả tính năng của Libox rồi bấm nút Close đóng hộp thoại này, đến với giao diện chính của Libox Desktop.
* Nếu có nhu cầu chia sẻ dữ liệu media với người nào, bạn cần gửi thư mời người đó tham gia sử dụng cũng như nhận tài khoản Libox bằng cách chọn nhánh Invite Your Friends dưới cùng. Do nội dung đã có sẵn nên bạn chỉ cần điền địa chỉ email của người đó vào khung To phía trên (nếu mời nhiều người - tối đa 20 thư mời - thì ngăn cách giữa địa chỉ email mỗi người bằng một dấu phẩy) rồi bấm Send. Trong hộp thoại mở ra, bạn bấm nút Add contacts and send để gửi thư đi, đồng thời thêm địa chỉ email của người vừa điền ở trên vào danh bạ tài khoản Libox tại nhánh CONTACTS (có thể nhấp vào một trong ba nhãn bên cạnh mục Groups để thiết lập nhóm).
* Ngoài ra, Libox còn cho phép bạn chat với người dùng Libox khác đang online thông qua nhánh CHATS (hỗ trợ gõ tiếng Việt có dấu).
Khi muốn đăng xuất khỏi tài khoản Libox, bạn nhấp vào nút xổ xuống phía trên góc trái giao diện và chọn Sign out. Lệnh Set my picture để bạn chọn hình đại diện tài khoản Libox của mình.

QUANG VÂN