Cốm xào dừa chào thu Hà Nội

- Mùa thu đã đến gõ cửa từng mái nhà, xuất hiện trên từng con phố với hương hoa sữa nồng nàn, với những trái cóc, trái sấu chín vàng khắp các nẻo đường. Mùa thu còn đến trên những gánh cốm Vòng dẻo thơm, thanh nhã. Sáng, bước chân xuống phố bắt gặp gánh cốm đó, khó ai có thể làm ngơ, nhất định phải níu lại, mua lấy một vài gói để mang thu về nhà.


Nguyên liệu

Cốm, đường kính, dừa nạo, nước cốt dừa




Cốm xào là món ăn không thể thiếu mỗi độ thu về của người Hà Nội


Cách làm

- Cho một ít nước lã vào chảo chống dính, đun đến khi sôi. Cho đường vào đun đến khi tan hết, tiếp đó cho cốm vào đảo đều, đun nhỏ lửa.
- Khi nước cạn, thấy cốm sền sệt thì cho tiếp dừa nạo, nước cốt dừa, đảo nhẹ bằng thìa gỗ.
- Rắc chút vani lên trên rồi múc ngay ra đĩa, dàn đều.
- Rắc dừa nạo lên trên để trang trí. Chú ý không nên để cốm xào trong tủ lạnh, sẽ bị khô và cứng.