Thế giới ngày nay đang diễn ra sự bùng nổ về công nghệ. Các ứng dụng của công nghệ vào thực tiễn đã khẳng định giá trị của nó với con người. Do vậy, mở công ty phần mềm là ý tưởng của rất nhiều doanh nghiệp trẻ. Chúng tôi sẽ tư vấn thành lập công ty phần mềm trong bài viết này.
Tham khảo bài viết tư vấn về công ty vốn nước ngoài của Công ty Quốc Luật để được tư vấn trực tiếp.

Cơ sở pháp lý
Có nhiều công việc để doanh nghiệp lựa chọn như lập trình phần mềm, lập trình máy vi tính, xử lý dữ liệu, cho thuê và các hoạt động liên quan. Cơ sở pháp lý của việc lập công ty trong lĩnh vực này là luật công nghệ thông tin, luật doanh nghiệp và luật xuất bản
Hồ sơ cần có trong thành lập
Như nhiều các công ty khác, doanh nghiệp cần chuẩn bị đủ hồ sơ để đảm bảo pháp lý. Khi tư vấn thành lập công ty phần mềm, luật sư sẽ nhắc đến các loại giấy tờ cần có sau:
Đơn đề nghị kinh doanh theo mẫu sẵn có
Bản dự thảo các điều lệ của công ty ứng với từng loại hình kinh doanh mà người sáng lập công ty lựa chọn.
Tham khảo bài viết tư vấn về công ty bán đấu giá tài sản của Công ty Quốc Luật để được tư vấn trực tiếp.
Danh sách các thành viên, kèm theo hộ chiếu hoặc thẻ căn cước còn thời hạn sử dụng
Văn bản đề xuất dự án hoạt động. Trong đó nêu lên các nội dung như người sáng lập, vốn điều lệ, quy mô đầu tư, địa điểm đặt trụ sở, mục tiêu hoạt động, hiệu quả kinh tế.
Giải trình về việc sử dụng công nghệ trong sản xuất
Những lưu ý khi sáng lập
Tên công ty: phải thể hiện được loại hình kinh doanh và tên riêng. Không lấy tên trùng với các công ty đăng kí trước đó, tránh gây nhầm lẫn. Không lấy tên các cơ quan, tổ chức nhà nước để đặt tên công ty, phải đảm bảo văn hóa, thuần phong mỹ tục của dân tộc.
Địa điểm đặt trụ sở công ty không đặt tại chung cư và nhà ở tập thể
Vốn điều lệ: phải đảm bảo theo quy định của pháp luật hiện hành và đóng thuế hàng năm
Người đứng đầu phải có kiến thức chuyên ngành, có kinh nghiệm làm việc, có giấy phép hành nghề
Nếu vẫn còn những thắc mắc về các thủ tục trên, đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi. Các luật sư sẽ tư vấn thành lập công ty phần mềm cho bạn nhanh chóng và hiệu quả nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc, chắc chắn công ty Quốc Luật sẽ mang đến cho quý khách hàng sự hài lòng. Các thủ tục được hoàn thành nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, không có chi phí phát sinh. Chúng tôi luôn cố gắng mang đến dịch vụ chất lượng và uy tín nhất.
Tham khảo dịch vụ thành lập công ty online của công ty Quốc Luật - Một trong những công ty Luật hàng đầu Việt Nam.