Trao đổi với Báo Giao thông, Ông Trương Văn Huấn – Chánh TTGT (Sở GTVT Lâm Đồng) cho hay. Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Sở, TTGT đã thành lập đoàn liên ngành kiểm tra đột xuất việc bốc xếp hàng hóa tại bến bãi tại nhiệu mỏ đá trên địa bàn TP Đà Lạt. Đồng thời, thực hiện tuần tra kiểm soát để kịp thời phát hiện xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm. Ngoài ra, đoàn liên ngành thực hiện tuyên truyền cho chủ doanh nghiệp chấp hành nghiêm nội dung đã kí kết với TTGT, CSGT, tuyệt đối không được để xảy ra tình trạng xe cơi nới vào lấy hàng rồi chở quá tải gây mất ATGT và bức xúc trong người dân.

Thiếu tá Nguyễn Văn Hùng – Đội trưởng đội CSGT TP Đà Lạt cho biết. Để thực hiện kiểm soát nghiêm việc các xe cơi nới, chở quá tải trên địa bàn TP Đà Lạt. Đội CSGT đã mời nhiều doanh nghiệp vận tải lên kí cam kết, chấp hành nghiêm về tải trọng. Trong đó, có Công ty TNHH Nghiêm Hà lên kí cam kết, chấp hành về tải trọng.

Cũng theo thiếu tá Hùng, trước đó vào tháng 6 và tháng 9. Đội CSGT đã tuyên truyền mời chủ doanh nghiệp vận tải lên ký cam kết. Yêu cầu chủ doanh nghiệp phải quán triệt đội ngủ nhân viên lái xe không vi phạm các quy định về tốc độ, chở hàng quá chiều cao cho phép, tự ý cơi nới thùng xe, chở quá tải trọng, không để đất, đá, cát rơi vãi trên đường. Qua đó, hầu hết các doanh nghiệp chấp hành tốt.“Tuy nhiên, trên địa bàn còn xuất hiện một số xe cố tình vì phạm hoạt động lén lút, họ (tài xế -PV) theo dõi lịch trình tuần tra của CSGT để đối phó, né tránh sự kiểm tra. Trong thời gian tới, CSGT tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các phương tiện cố tình vi phạm về quá khổ, quá tải đảm bảo ATGT cho người và phương tiện lưu thông trên địa bàn được an toàn”, thiếu tá Hùng nhấn mạnh.

Ông Trương Hữu Hiệp – Giám đốc Sở GTVT tỉnh Lâm Đồng khẳng định: “Ngay sau khi nắm thông tin phản ánh của báo. Tôi đã chỉ đạo cho TTGT nhanh chóng xác minh. Xử lý nghiêm xe chở vật liệu xây dựng cố tình vi phạm về tải trọng trên địa bàn TP Đà Lạt nói riêng và toàn tỉnh Lâm Đồng nói chung. Tôi yêu cầu, đích thân đồng chí Chánh TTGT phải trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo anh em, tuần tra, xử lý quyết liệt với tình trạng xe cơi nới, chở quá tải. Đồng thời, kiên quyết không để tái diễn tình trạng trên”.

Nguồn: Báo Giao Thông

Thông tin liên hệ:VP + kho bãi: Bãi xe Miền Nam, Số 13 Quốc lộ 1A, P. Thới An, Quận 12, TPHCM
Chi nhánh Đà Nẵng: 555C Trường Chinh, P. An Khê, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
Chi nhánh Hà Nội: 79 Ngọc Hồi, P. Hoàng Liệt, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội
HOTLINE: 19001733 (Nhấn phím 1) – 0914.857.068
Email: info@vanchuyenachau.com.vn