Cải thiện trí não là điều mà bạn có thể làm được nếu biết lựa chọn chế độ ăn uống hợp lý. Tham khảo các loại thực phẩm hỗ trợ cải thiện trí não sau đây mà cong ty Quoc te Hoan My giới thiệu nhé!

Rau quả xanh nhiều lá

Thường xuyên dùng các loại thực phẩm bổ não xanh, nhiều lá – như cải xoan, củ cải Thụy Sĩ và rau diếp romaine – có thể giúp giữ chứng mất trí ở mức an toàn theo nghiên cứu mới

Trong một nghiên cứu để đánh giá thói quen ăn uống và khả năng tinh thần của hơn 950 người lớn tuổi trong trung bình 5 năm, những ai dùng rau quả xanh nhiều lá một hay hai lần mỗi ngày trải qua sự suy giảm sức khỏe tâm thần chậm hơn những ai không dùng rau quả, ngay cả khi những yếu tố như tuổi tác, giáo dục và tiền sử mất trí trong gia đình đã được tính vào






Quả dâu xanh - dinh dưỡng hảo hạng cho não

Nghiên cứu trên động vật chỉ ra rằng quả dâu xanh giúp bảo vệ bộ não khỏi quá trình oxy hoá và có thể làm giảm các bệnh do tuổi tác như bệnh Alzheimer và bệnh mất trí nhớ. Nghiên cứu cũng cho rằng khẩu phần ăn giàu quả dâu xanh sẽ cải thiện đáng kể cả hai khả năng ghi nhớ và vận động của chuột thí nghiệm và tạo cho chúng có trí nhớ tương đương với chuột có độ tuổi ít hơn.

Nhân sâm

Vị ngọt, tính ấm, có công dụng đại bổ nguyên khí, định tâm ích trí, là vị thuốc - thực phẩm đứng đầu trong nhóm dược liệu có công dụng bổ khí. Nghiên cứu hiện đại cho thấy, nhân sâm có khả năng cải thiện chuyển hóa của tổ chức não, hưng phấn và tăng cường tính linh hoạt của hệ thần kinh, nâng cao khả năng ghi nhớ. Bởi vậy, nhân sâm cũng là một trong những thực phẩm - thuốc rất hữu ích cho việc làm tăng trí nhớ, phòng chống suy nhược thần kinh và chứng hay quên do khí huyết suy nhược. Thường được dùng dưới nhiều dạng như: trà sâm, rượu sâm, viên nang, cao lỏng, món ăn - bài thuốc...

Ngô (bắp)

Trong ngô chứa rất nhiều axit linoleic và các axit béo không bão hòa khác, có tác dụng bảo vệ mạch máu và não bộ.
Đặc biệt, ăn ngô còn giúp thúc đẩy sự trao đổi chất của các tế bào não, ngăn ngừa suy giảm chức năng não, giúp bộ não khỏe mạnh hơn.

Cà rốt

Cà rốt có chứa một hợp chất gọi là luteolin, có thể làm giảm sự hao hụt bộ nhớ do tuổi tác và viêm trong não, theo một nghiên cứu được công bố năm 2010 trên tạp chí Dinh dưỡng. Trong nghiên cứu này, những con chuột có chế độ ăn uống hàng ngày được bổ sung thêm 20 mg luteolin có dấu hiệu giảm viêm trong não.

Dầu ô liu, ớt và cần tây cũng rất giàu luteolin.

Tin khác: Thong tin viec lam cong ty tnhh dau tu Quoc te Hoan My