Chọn hướng nhà chung cư hướng nào để vợ chồng gặp phổ thông may mắn, kê giường hướng nào để sớm mang tin vui?​


Dưới đây là phần trả lời của Kiến trúc sư Hoàng Minh Giang:

Chủ nhà sinh năm 1981, năm âm lịch: Tân Dậu, mệnh Thạch Lựu Mộc, quẻ mệnh: Khảm, thuộc Đông tứ mệnh. Những hướng tốt của tuổi này là: Thiên y (hướng Đông), sức sống (hướng Đông Nam), Diên niên (hướng Nam), Phục vị (hướng Bắc).

Vợ gia chủ sinh năm 1989, năm âm lịch: Kỷ ganh, mệnh Đại Lâm Mộc, quẻ mệnh: Tốn, thuộc Đông tứ mệnh. Những hướng thấp của tuổi này là: Thiên y (hướng Nam), sinh khí (hướng Bắc), Diên niên (hướng Đông), Phục vị (hướng Đông Nam).

Những hướng xấu cả 2 vợ chồng là: Tây Bắc, Tây Nam, Tây, Đông Bắc.  • Cần lưu ý điều gì khi thiết kế nội thất showroom


Nên chọn hướng cửa chính nào?

Vợ chồng bạn đều thuộc Đông tứ mệnh sẽ tương ứng mang Đông tứ hướng thấp giống nhau, chỉ khác nhau ở vị trí mức độ phải chăng . Ví dụ: hướng Bắc là hướng nhựa sống của vợ tức thị hướng rẻ nhất, nhưng lại là hướng Diên Niên của chồng tức là hướng tốt thứ ba trong bốn hướng rẻ của chồng.

Hướng cửa chính vô cùng quan trọng đối với nhà mặt đất cũng như căn hộ chung cư.


Trong phong thủy, khi chọn hướng nhà sẽ xem theo hướng của chồng. Bởi, thuận theo đạo âm dương thì chồng có nhân tố Dương, vợ sở hữu nhân tố Âm. Âm luôn phải thuận theo Dương. Bởi thế , để chọn sắm chung cư hoặc xây nhà thì hướng cửa chính thấp nhất cho gia đình bạn là hướng Diên Niên – tương ứng sở hữu hướng Nam theo mệnh của chồng sinh năm 1981.


Hướng này sẽ đem đến may mắn cho vợ chồng bạn, chỉ mất khoảng ngắn vợ chồng cũng sẽ gặt hái được phổ quát thành công trong cuộc sống. Ngoài hướng Nam, thì sở hữu thể chọn hướng Đông, Đông Nam, và hướng Bắc đều đẹp.

Hướng kê giường để nhanh sở hữu tin vui?


Như đã nói ở trên, chiếu theo triết lý Âm phải thuận theo Dương trong phong thủy. Nên hướng kê giường trong phòng ngủ tương ứng mang bốn hướng rẻ của người chồng – sinh năm 1981. Vợ chồng bạn đang mong sớm sở hữu tin vui thì rẻ nhất nên chọn hướng Phúc Đức (còn gọi là hướng Diên Niên) và hướng nhựa sống để kê giường. Ở đây tương ứng sở hữu hướng Nam và hướng Đông Nam. Lúc kê giường cần tính theo đầu giường chứ chẳng hề đuôi giường như 1 số người lầm tưởng.Tranh giàn dưa với ý nghĩa phong thủy con cái đông đủ.


Kê giường theo hướng nhựa sống và Phúc Đức sẽ giúp vợ chồng thuận hòa, nhân khẩu và tài sản đều gia tăng. Dĩ nhiên , để đạt vợ chồng mang được cuộc sống viên mãn thì ko chỉ phòng ngủ mà còn xem hướng nhà, hướng bếp, hướng bàn độc...Tranh mang đôi mang cặp giúp gia tăng tình cảm vợ chồng.


Nên tránh các vật nhọn để trong phòng ngủ bởi cả 2 vợ chồng đều thuộc mệnh nên tránh các kim loại sắc nhọn gây sát khí. Tuy nhiên , cũng cần tránh trưng hoa kém chất lượng , tranh ảnh hay thiết bị với màu sắc ám muội . Sở hữu thể bài trí thêm những vật phẩm phong thủy để cầu con như tượng kỳ lân tặng con, tranh giàn bầu bí dây leo quấn quýt, trĩu quả, hay tranh con nhỏ bụ bẫm , tươi vui để kích hoạt vận may về tình cảm cũng như con chiếc .

Hướng kê bếp?

Trong quan điểm người xưa cũng như theo thuật phong thủy thì hướng bếp nên chọn “tọa hung hướng cát”. Điều này với nghĩa là hướng bếp phải đặt ở hướng hay góc xấu của ngôi nhà nhưng nhìn về phía hướng phải chăng .Bếp quay về hướng lành sẽ mang đến đa dạng tài lộc cho gia chủ.


Ở đây chủ nhà sinh năm 1981 thuộc Khảm trạch. Vì thế , hướng bếp nên đặt ở hướng Tây Bắc, nhìn về hướng Đông Nam. Hướng Tây Bắc là hướng xấu phạm Lục sát thích hợp để đặt bếp, nhưng trong khoảng bếp nhìn ra hướng Đông Nam là sinh khí. Tương tự , thích hợp có quan điểm “tọa hung hướng cát”. Bếp quay về hướng sinh khí giúp chủ nhà luôn gặp nhiều may mắn, con cháu đông đủ, thành đạt.
Tuy nhiên, bạn cũng có thể chọn bếp tọa ở hướng Tây và nhìn về hướng Đông. Tây là hướng Họa hại, nhìn về hướng Đông là hướng Thiên y. Đây cũng được coi là vị trí bếp lành. Bếp hướng ‘Thiên y’ giúp cho chủ nhà làm cho ăn phát đạt, tiền vào như nước và sức khỏe dồi dào.Hướng cửa chính vô cùng quan trọng đối với nhà mặt đất cũng như căn hộ chung cư.