không nên bỏ qua các loại thức ăn phải ăn khi bị viêm họng hạt. Lúc bị bệnh viêm họng, phải tránh xa những thức ăn ngọt béo, cay và nóng, món ăn đặc tắc, những kích thích và phải ăn uống nhiều các đồ ăn tiếp sau đây.các loại thức ăn nên ăn khi bị rát họng

Trứng gà

đó là thực phẩm vô cùng tốt cho cổ họng bị đau nhức viêm. Trứng gà nên được bào chế nhạt như nấu cháo trứng, canh trứng, súp trứng,.. Để dễ ăn & không làm kích thích cổ họng.Chuối

Chuối là trái cây giàu vitamin B6, kali, Vi-Ta-Min C và những khoáng chất. Ẳn chuối mềm, dễ tiêu, ko làm kích ứng cổ họng, đồng thời giúp đỡ kinh nghiệm tiêu hóa.Cà rốt

Cà rốt chứa nhiều Vi-Ta-Min A, C, K, kali & chất xơ giúp hàn gắn những vết thương, đào thải được vi khuẩn khư trú cổ họng.Cà rốt có khả năng dễ dàng chế biến thành các món ăn thơm ngon như luộc, canh, súp, cháo,… hay có khả năng ăn sống cà rốt đều được.ngao, sò

ngao, sò có đựng được nhiều kẽm, có khả năng chống lại thời gian làm việc xâm nhập của vi rút gây ra bệnh rát họng. Kẽm cũng chính là nguyên tố vi lượng giúp tăng tốc đề kháng cho cơ thể trẻ trung và tràn đầy năng lượng.Mật ong

Mật ong có tính kháng viêm cực mạnh, giúp làm chết vi khuẩn làm nên bệnh rát họng. Mật ong còn đáp ứng thêm vitamin và những khoáng chất cho cơ thể trẻ trung và tràn đầy năng lượng.Người bị viêm họng hạt nên sử dụng mật ong nhỏ vào trong cổ họng hằng ngày 2 lần, mỗi đợt 2-3 giọt sẽ làm dịu nhanh cơn đau ngứa cổ họng.hoa quả giàu vitamin C

Cam, quýt, quất, tắc, bưởi,… là các loại trái cây rất giàu Vi-Ta-Min C. Ẳn và uống nước ép những loại trái cây này để tăng tốc đề kháng, vứt bỏ những cơn sưng viêm, đau ngứa nơi cổ họng. Hoa quả trái cây giàu vitamin C còn làm tăng tốc khả năng thải độc tố của gan.Gừng

Gừng có tính kháng viêm, loại trừ vi khuẩn và làm ấm trong cổ họng, làm lành vết thương ở niêm mạc cổ họng.khi bị viêm họng hạt, có thể uống một ly trà gừng để làm giảm sưng viêm, giảm ho.