Khi sử dụng bơm hút chân không vòng dầu đều cần có những phụ kiện bơm chân không đi kèm để nâng cao hiệu quả hút chân không cũng như tăng tuổi thọ bơm chân không vòng dầu với độ bền cao. Hiện nay, HCTECH đang thực hiện phân phối bộ phụ kiện bơm hút chân không vòng dầu Wonchang chính hãng độc quyền tại Hà Nội, Hồ Chí Minh đảm bảo mang đến những phụ kiện bơm chân không chất lượng cao, độ bền tốt.
- Bộ phụ kiện bơm chân không vòng dầu Wonchang độc quyền tại HCTECH
Hãng Wonchang là một hãng sản xuất bơm chân không và phụ kiện bơm chân không nổi tiếng và uy tín tại Hàn Quốc, các sản phẩm của hãng bơm chân không Wonchang cũng được sử dụng phổ biến trong nhiều nước và cả Việt Nam. Tại Việt Nam, công ty HCTECH - chuyên bơm chân không đang là đại diện ủy quyền của bơm chân không Wonchang tại Việt Nam để phân phối các thiết bị bơm chân không và phụ kiện bơm chân không đa dạng cho từng khách hàng.
Dưới đây là bộ phụ kiện bơm chân không được sử dụng phổ biến và được thay định kỳ cho bơm chân không vòng dầu đóng vai trò quan trọng để đảm bảo bơm chân không hoạt động hiệu quả.
Lọc tách dầu, lọc dầu bơm chân không Wonchang
Lọc tách dầu là phụ kiện bơm chân không vòng dầu quan trong để lọc tách dầu chân không với không khí và cặn, bụi bẩn khi bơm chân không đẩy không khí ra ngoài cổng xả và đưa dầu trở lại buồng bơm để tiếp tục bơm hút chân không hiệu quả. Lọc tách dầu Wonchang được thiết kế với công nghệ mang lọc tách độ bền cao, ba lớp giúp đảm bảo lọc tách dầu sạch, hiệu quả để bảo vệ buồng bơm và cánh gạt bơm chân không khi quay không bị gãy do dầu khô hoặc có cặn bẩn.
Tương tự như lọc tách dầu, lọc dầu bơm chân không của hãng Wonchang cũng được dùng để lọc dầu chân không trước khi dầu được đưa vào buồng bơm để giảm masat cho cánh gạt bơm chân khong khi quay trong buồng bơm. Lọc dầu bơm chân không cao cấp, độ bền cao được dùng để đảm bảo lọc dầu hiệu quả, ngăn chặn các cặn bẩn.
Cả lọc dầu và lọc tách dầu bơm chân không đều cần phải được vệ sinh thường xuyên và thay thế phụ kiện mới định kỳ đảm bảo hiệu quả lọc và lọc tách dầu tốt nhất cho bơm chân không.
Cánh gạt composite bơm chân không vòng dầu
Nguyên lý hoạt động của bơm chân không vòng nước


Bơm chân không vòng nước hoạt động trên nguyên tắc cánh công tác kiểu cánh gạt quay trong chất lỏng, trục và cánh bơm là bộ phận chuyển động. Trục và cánh công tác lắp đặt lệch tâm tương đối so với đường kính vỏ bơm. Khi cánh bơm quay lực ly tâm văng chất lỏng hướng ra ngoài tạo thành một vòng chất lỏng quay vòng đồng tâm với vỏ bơm.(chất lỏng luôn được cung cấp cho bơm).


Do các vị trí lệch tâm của cánh bơm so với vỏ bơm, chất lỏng sẽ di chuyển theo hướng từ trục của bơm ra ngoài vỏ tạo thành vòng xoáy kéo theo không khí được hút vào và xả khí ra tại các vị trí khoảng trống của cánh bơm.


Khi cánh bơm quay, do cấu tạo đặc biệt khoảng trống ở cổng hút sẽ hút không khí thông qua cổng hút. Sau khi qua cổng hút, chất lỏng buộc phải quay trở lại vào không gian giữa lưỡi gạt cảu cánh bơm, từng bước đẩy không khí ra ngoài qua cổng xả. Khi không gian giữa các lưỡi gạt cánh công tác chạm tới cổng xả, vòng chất lỏng sẽ buộc không khí bị nén giữa các lưỡi dao vào cổng xả.

Lọc gió bơm chân không Wonchang được thiết kế với lõi lọc các các lớp màng lọc xếp đan xen chắc chắc để lọc không khí hiệu quả cùng vỏ lọc gió, lọc dầu, lọc tách dầu bơm chân không được làm từ nhựa tổng hợp cao cấp, chống nứt vỡ và có thể làm việc trong môi trường có nhiệt độ cao.
Ngoài ra, hãng Wonchang cũng cung cấp những phụ kiện bơm chân không khô như cánh than bơm chân không để đáp ứng nhu cầu thay thế các cánh bơm chân không khô cho người dùng.