Hiện nay đã xuất hiện không ít những trường hợp người dùng mua phải thẻ cào điện thoại giả và không thể nạp được tiền cho tài khoản. Điều này gây thiệt hại về kinh tế cho người sử dụng và ảnh hưởng đến sự uy tín của các nhà mạng. Vậy bạn đã biết làm thế nào để phân biệt thẻ cào thật, thẻ cào giả chưa? Hãy cùng tìm hiều nội dung dưới đây nhé!


Để tránh mua phải những thẻ cào giả bạn cần lưu ý những điểm sau:


– Thẻ cào thật sẽ được in màu đẹp, rõ nét, ghi rõ và đầy đủ thông tin: tên nhà mạng cung cấp, mệnh giá, cách nạp tiền, số seri thẻ và lớp tráng bạc che mã seri nạp tiền. Thẻ cào thật được in hai mặt, nhìn chắc chắn, dãy số hiển thị trên phần tráng bạc nhìn thấy được sẽ trùng với giá trị thẻ cào được in ở mặt sau của thẻ.


– không nên mua thẻ cào có dấu hiệu bị bóc dán nên nhìn sẽ bị bong, hở giữa mặt sau và mặt trước, khi dùng tay sờ vào lớp nhũ bạc sẽ thấy nổi gờ lên vì được dán thủ công. Hình thức làm thẻ giả khá đơn giản, mặt trước thẻ vẫn là mệnh giá 100.000 đồng trong khi phần tráng bạc lại hiển thị mệnh giá 20.000 đồng, nếu quan sát kĩ thì sẽ nhận ra.


– Các chủ cửa hàng, đại lý bán thẻ cào nên đề phòng những vị khách hàng có nhiều biểu hiện lạ như mua nhiều thẻ cào cùng lúc với mệnh giá nhỏ, kiểm tra thật kỹ các thẻ cào nếu người dùng yêu cầu được đổi, trả lại.


– Khi mua thẻ cào, bạn nên nạp thẻ ngay tại của hàng đại lý để kiểm tra đúng chính xác mệnh giá thẻ nạp trùng với số tiền nạp vào tài khoản.Ngoài ra nạp thẻ trực tuyến cũng là một cách để tránh mua phải thẻ cào giả.


- Bạn có thể mua mã thẻ cào online tại các website uy tín như Banthe24h, để tránh những rủi ro.


Hy vọng với những thông tin trên đây các thuê bao sử dụng dịch vụ của các nhà mạng sẽ có thêm những kiến thức bổ ích để tự bảo vệ mình và trở thành người tiêu dùng thông minh.