Trong quá trình sửa bơm hút chân không vòng dầu đều có thể mắc một số lỗi thông thường ảnh hưởng đến bơm chân không cũng như hoạt động của bơm. Để khắc phục các sự cố bơm chân không, HCTECH hướng dẫn sửa chữa bơm hút chân không vòng dầu bị hỏng thông thường giúp khách hàng có thể tự sửa chữa.


1. Bơm chân không vòng dầu không khởi động
Trong quá trình bơm chân không đều có thể mắc phải những sự cố xảy ra ảnh hưởng đến tuổi thọ và hiệu suất làm việc của bơm chân không. Do vậy, việc cần thực hiện ngay chính là sửa chữa bơm chân không nhanh chóng, sức phục sự cố triệt để giúp bơm hoạt động trở lại cũng như hạn chế lặp lại những lỗi hỏng trước đó.


Môi trường chân không là môi trường không có áp suất và thực tế rất khó để tạo ra môi trường này. Cho nên hiện nay các máy máy bơm chân không chỉ có thể tạo ra môi trường gần chân không, là môi trường có tồn tại áp suất nhưng áp suất ở mức độ thấp hơn rất nhiều so với áp suất của khí quyển và nó đủ điều kiện để đáp ứng tối ưu nhu cầu sản xuất, làm việc, nghiên cứu của người dùng trong mọi lĩnh vực, ngành nghề.


Máy máy bơm chân không đầu tiên được tạo ra vào năm 1650 bởi nhà phát minh người Đức, Otto von Guericke. Tiền thân của máy máy bơm hút chân không là máy bơm hút cơ do người La Mã sáng tạo nên.

- Cách khắc phục hiện tượng bơm chân không không khởi động


Kết nối lại bơm cùng kiểm tra nguồn
Lắp đặt tủ bảng điện hoặc công tắc để bảo vệ động cơ cũng như điều khiển động cơ hoạt động tốt hơn
Kiểm tra điện áp đầu vào có phù hợp với bơm không: có nhiều trường hợp bơm chân không 1 pha những lại sử dụng điện áp 3 pha.
Kiểm tra động cơ và thực hiện sửa chữa bơm chân không nếu sửa được và thay mới khi động cơ hỏng không thể sửa chữa được.
Kiểm tra dầu bơm chân không: Nhiệt độ của dầu bơm khi sử dụng phải luôn cao hơn 12oC, thay dầu chân không khi bơm đã hết dầu hoặc dầu chân không của bơm là loại dầu kém chất lượng.
Kiểm tra hệ thống van xả. đường ống xả tránh trường hợp bị tắc từ đó thay lọc bơm chân không, vệ sinh đường ống hút chân không.


2. Bơm hút chân không không đạt áp suất tối đa
Áp suất chân không là yêu tố quan trọng nhất cần nắm được khi sử dụng bơm chân không để đáp ứng các yêu cầu hút chân không theo từng áp suất chân không cho các ứng dụng khác nhau. Khi bơm chân không không đạt được áp suất chân không tối đa sẽ ảnh hưởng đến quá trình hút chân không cũng như ảnh hưởng đến khả năng hút chân không cho ứng dụng.


Theo áp suất chân không gồm có: Máy bơm hút chân không thấp với p > 100 Pa, máy bơm hút chân không trung bình với 100 Pa > p > 0.1 Pa, máy máy bơm hút chân không cao với 0.1 Pa > p > 10-5 Pa và máy bơm chân không siêu cao với p < 10-5 Pa.


Theo chất lỏng làm việc gồm có: Máy thiết bị hút chân không vòng dầu, máy thiết bị hút chân không vòng nước và máy máy bơm chân không khô.


Trong nội dung này, chúng ta sẽ tập trung vào các bơm chân không phân loại theo tiêu chí chất lỏng làm việc.


Máy máy hút chân không vòng dầu


Là máy bơm chân không sử dụng chất lỏng làm việc là dầu. Dầu dùng để làm mát và làm kín hiệu quả. Máy có cánh quay được thiết kế với lực quay lớn, công suất hoạt động mạnh mẽ lên đến 15 kW/h, áp suất chân không rất thấp, độ chân không cao. Thường được sử dụng nhiều trong các ngành sản xuất kính, nhựa, y tế…

Trên đây là hai lỗi thường xuyên xảy ra trên bơm hút chân không vòng dầu ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của bơm cũng như hiệu suất làm việc của bơm chân không, khách hàng cần tìm hiểu kỹ những lỗi hỏng hóc và sửa bơm chân không chính xác, cần người có kinh nghiệm. Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng dịch vụ sửa bơm hút chân không uy tín và chuyên nghiệp từ đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm.