Ngày nay với môi trường có nhiều khói bụi thì việc sử dụng khẩu trang là thiết yếu. Khẩu trang có nhiều loại khác nhau và hiện nay, khẩu trang y tế được nhiều người sử dụng bởi sự dễ dàng bảo đảm ngăn ngừa các chất bụi. Tuy nhiên với sự bùng nổ, nạn hàng giả hàng nhái http://inbrand.vn/tin-tuc/cac-nganh-...toi-mot-doi/33 khẩu trang này hiện nay đang được tiêu thụ tràn lan ở vỉa hè với giá cả phải chăng tuy nhiên chất lượng thì không người nào kiểm soát được.

Giá rẻ bất ngờ chỉ 500 đồng/chiếc
Với những tính năng nổi bật như chắn bụi, khói xe tiện dụng khẩu trang y tế được ưa chuộng. Sự tràn làn bày tiêu thụ, bạn có thể mua bất kỳ ở đâu, ngay cả vỉa hè. Ở những điểm tiêu thụ hàng này, hàng hóa được bày biện rất đơn sơ chỉ với vài chiếc thùng giấy kế bên khiến vật đỡ, 1 bảng quảng cáo in chữ to để tạo được sự lưu ý của khách hàng. các hộp khẩu trang y tế được đặt trên bàn mà không hề có sự che chắn, bao bọc khỏi khói xe, bụi đường…
Tuy nhiên, khách hàng nên cảnh giác với các chiếc khẩu trang này, giá tốt, vỏ hộp không ghi rõ nhà sản xuất…chỉ có những dòng quảng cáo hấp dẫn như “khẩu trang 3 lớp hiệu quả 99% vi khuẩn, ngăn bụi bẩn, không khí độc hại…” với giá bán chỉ 25.000/ 1 hộp 50 chiếc, tức 500 đồng/ chiếc. Trong các hiệu thuốc, cửa hàng y tế từng chiếc khẩu trang có giá một.250 đồng/chiếc. bạn có biết, với các chiếc khẩu trang không bảo đảm sẽ có mùi hôi. Cách phát hiện hàng giả http://inbrand.vn/html/giai-phap/3 tiết kiệm thời gian là mùi của khẩu trang. Khẩu trang kém chất lượng, cơ sở sản xuất đã dùng keo công nghiệp để phun cố định các lớp vải với nhau nên cực kỳ độc hại. Chính vì vậy, từ mục tiêu phòng bệnh, người tiêu dùng có nguy cơ “ rước thêm bệnh” vào người lúc dùng chúng.
không chỉ đấy, khẩu trang than hoạt tính được nhiều người chọn lọc do khả năng ngăn ngừa sự xâm nhập vào đường hô hấp của chất ô nhiễm trong không khí. tuy nhiên, để giảm giá thành, nâng lên lợi nhuận nhiều đơn vị dùng mousse đen công nghiệp thay vì dùng miếng than lọc hoạt tính. người mua lúc dùng loại khẩu trang này rất dễ bị ngộ độc do hít phải những hóa chất trong mousse. Cách nhận biết khẩu trang hoạt tính dễ dàng, người mua nên lưu ý: khẩu trang than hoạt tính có đựng lớp than hoạt tính, nếu lấy kim chọc qua sẽ thấy có than, hàng giả hoặc nhái thì không có. Chất vải khẩu trang hoạt tính cũng mềm mịn hơn, khẩu trang giả chất thô, lớp lưới lọc dày hơn.
Để có thể yên lòng dùng khẩu trang y tế mình đã mua, người tiêu dùng có thể thử nghiệm các cách sau:
Bước 1: Ngâm khẩu trang y tế vào trong nước:
- Khẩu trang thật sẽ không hề bị thấm nước.
- Khẩu trang giả sẽ bị ướt và thấm nước ngay.
Bước 2: Xé chiếc khẩu trang đã ngâm nước ra:
- Khẩu trang thật sẽ có lớp giấy bên trong vẫn nguyên vẹn.
- Khẩu trang giả sẽ có lớp giấy bên trong bị rã ra hết.
Cách khác:
Rạch lớp ngoài cùng của khẩu trang ra, lấy tay cầm lớp ở giữa kéo thật mạnh.
- Khẩu trang thật, lớp ở giữa sẽ không bị rách và dai vì được khiến bằng vải kháng khuẩn.
- Khẩu trang kém chất lượng lớp giữa bị rách ngay khi kéo vì có thể lớp Thực là giấy vệ sinh hay lớp giấy rẻ tiền không có tác dụng diệt khuẩn.
Với những tác hại khi sử dụng khẩu trang không bảo đảm chất lượng, người tiêu sử dụng nên trang bị những tri thức về hàng giả hàng nhái. Mua và sử dụng hàng chính hãng là bảo vệ chính mình, góp phần đẩy lùi nạn hàng giả hàng nhái, nâng cao uy tín doanh nghiệp.
Có thể bạn quan tâm: Tư vấn chống hàng giả hàng nhái http://inbrand.vn/tin-tuc/cac-nganh-...i-mua-hang/144, người tiêu sử dụng nên chú ý gì khi mua hàng.