Những năm gần đây, du học Mỹ đã trở thành không quá xa vời cho học sinh, sinh viên Việt Nam. Không nhất thiết phải tìm kiếm và nộp đơn xin học bổng thì mới được đi du học, cũng không cần phải đạt học lực thật giỏi, thật nổi bật để đăng ký nhập học tại trường. Ngày nay, chỉ cần đáp ứng được yêu cầu về tài chính của nhà trường ở Mỹ, các bậc phụ huynh có thể sẵn sàng đưa con em mình đến một chân trời mới để trải nghiệm cuộc sống và học tập ở đất nước cờ hoa này một cách khá dễ dàng.

Thủ tục hồ sơ khá đơn giản và được gia đình hỗ trợ tài chính, nhiều em học sinh, sinh viên Việt Nam đã có cơ hội sang Mỹ du học ngay cả khi các em còn ở bậc THPT hay đang học CĐ, ĐH. Bên cạnh đó, một phần không nhỏ các trường hợp du học sinh Việt Nam tại đây đã thay đổi học vấn của cuộc đời mình, quyết định đi du học dù rằng họ vẫn đang đường hoàng ngồi trên ghế của giảng đường Đại học Việt Nam.Và không chỉ là các sinh viên đang học Đại học đã tạm gác lại việc học tập của mình tại giảng đường Việt Nam để lên đường đi du học. Rất nhiều các bạn trẻ đã tốt nghiệp Đại học hoặc đã đi làm nhiều năm nay, cũng bỏ công ăn việc làm của mình để đi du học. Theo như hầu hết các du học sinh tại Mỹ, họ đều có sự ủng hộ từ phía gia đình, tuy nhiên cũng có một số trường hợp các bạn du học sinh đã tự lựa chọn bước ngoặc này cho cuộc đời mình.

Đất nước Hoa Kỳ nói chung và nền giáo dục Mỹ nói riêng, đang thu hút rất nhiều sinh viên Việt Nam đến tìm hiểu và học hỏi. Theo báo cáo mới nhất của SEVIS – hệ thống dữ liệu do bộ Ngoại giao và bộ An ninh nội địa Mỹ cùng quản lý, hiện có 25,982 HSSV Việt Nam đang theo học tại Mỹ, nâng Việt Nam lên xếp hàng thứ 7 trong số những nước có nhiều HSSV nhất tại Mỹ. Nếu con số này cứ tăng dần trong những năm tới, Việt Nam sẽ vươn lên đứng hàng thứ 6, qua mặt cả đất nước hoa anh đào Nhật Bản. Vậy đâu là nguyên nhân khiến HSSV Việt Nam đổ xô tới Hoa Kỳ ?

Dù rằng nói đến du học là để lấy được 1 tấm bằng có giá trị quốc tế, để tích lũy kiến thức, rèn luyện bản thân, trải nghiệm cuộc sống nơi xứ người, hoặc đơn giản chỉ là trau dồi thêm khả năng tiếng Anh hay xa hơn, là theo đuổi một giấc mơ Mỹ cho riêng mình. (Tham khảo chi phí du học Mỹ )

Có thể nói, cơ hội du học Mỹ sẽ đến với những ai biết kiên trì theo đuổi và biết tự đánh giá bản thân mình là ai, năng lực đến đâu, và cả khả năng tài chính của gia đình. Trên thực tế, điều kiện tài chính của gia đình vào trường hợp kiếm sống ngày 3 bữa ăn hay thu nhập không ổn định, thì việc du học sẽ rất xa vời.


Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ
Công ty tư vấn du học Golden Way Global Education
Địa chỉ: 207 Võ Văn Tần, P.5, Q3, TP.HCM
Điện thoại: (08) 6681 7575 - (08) 6681 8585- (08) 2203 0229
Hotline: 0909 664 229 (viber, zalo)
Facebook: Du học cùng Goldenway
Email: info@goldenway.edu.vn
Website: http://goldenway.edu.vn