Khi thi công tại những công trình có độ cao từ mấy chục mét đến cả trăm mét người ta không thể đưa những vật liệu nặng, cồng kềnh đến nơi thi công bằng phương pháp thủ công mà cần tới một loại máy móc chuyên dụng rất tiện lợi đó chính là vận thăng nân hàng. Là thiết bị nâng hàng có bàn nâng, sàn hay gàu thao tác hoạt động theo phương thẳng đứng, nhằm đưa hàng hay người lên các tầng nhà cao của công trình.

Công dụng của vận thăng nâng hàng
Vận thăng dùng để nâng vật liệu cũng như dụng cụ lao động, công nhân thực hiện sửa chữa ngoại thất công trình thi công, khai thác mỏ, lắp các thiết bị điện,

Phân loại vận thăng:

Theo cấu tạo: Vận thăng được chia làm 3 loại
-Vận thăng cột
-Vận thăng nâng hàng

-Vận thăng lồng
-Vận thăng giá
Theo cách nâng bàn:Vận thăng chia làm 2 loại:
-Vận thăng loại cáp kéo
-Vân thăng loại tự leo
Theo công dụng:Vận thăng chia làm 2 loại
-Vận thăng chở hàng
-Vận thăng chở người và hàng
Cấu tạo chung:
Một vận thăng thường có cấu tạo gồm những bộ phận sau:
(1) Tời điện: Là bộ phận phát động, tạo ra mômen để kéo được cáp.
(2) Ròng rọcùng để đỡ dây cáp và dẫn hướng các dây cáp.
(3) Bàn nâng: Đỡ hàng hoặc người, thông qua hệ thống dây cáp đưa hàng hay người đến độ cao cho cần thiết, nó có cơ cấu nâng nhờ các cơn lăn dưới trong rãnh trượt trên thân cột và được nâng hạ nhờ tời kéo, có thể là sàn, gàu có thể có hoặc cũng có thể không có vách che tùy vào loại vận thăng người dùng muốn sử dụng.
(4).Cáp nâng: Truyền lực kéo từ thiết bị phát động đến bộ phận nâng thông qua các ròng rọc. Cáp nâng thường được làm bằng các bó sợi thép nhỏ, để có khả năng chịu lực cao nhất mà không bị đứt.
(5).Giá máy: Là bộ phận truyền tải trọng của vật nâng xuống đất thông qua hệ thống chân đế được gắn chặt với nền. Khi cần nâng cao độ cao vận chuyển có thể tăng theo chiều cao của giá máy thông cao các đoạn nối ở giữa.
(6).Thanh giằng: Khi chiều cao h>10m cột được kẹp với công trình bằng những thanh giằng ở nhiều điểm khác nhau để tăng tính ổn định
(7).Vách đứng: Có vai trò giống như một điểm tựa, chịu được tải trọng ngang phát sinh nếu có, giữ cho vận thăng được ổn định khi vận hành.
Nguyên lý hoạt động:
Tời điện (1) tạo ra mômen kéo cáp. Thông qua các ròng rọc (2) và (7) và các dây cáp truyền lực kéo cho cả bộ phận nâng. Bộ phận nâng sẽ nâng hàng lên hoặc người đến độ cao theo yêu cầu.
Trong đó giá máy (5) và vách đứng (8) có vai trò vô cùng quan trọng giúp cho vận thăng chịu được tải trọng ngang, qua đó giữ ổn định cho máy.
Hiện nay, công ty chúng tôi có cung cấp rất nhiều thiết bị vận thăng phục vụ cho nhu cầu sử dụng trong công trình của quý khách. Ngoài ra, chúng tôi còn cho thuê máy xây dựng cẩu cáp. Nếu bạn có nhu cầu thuê những sản phẩm trên để thi công được thuận lợi thì hãy đến với chúng tôi.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ!
cho thuê máy xây dựng http://thietbihuydocom.blogspot.com/

CÔNG TY TNHH VÀ THIẾT BỊ HUY ĐỘ
Địa chỉ văn phòng: 818 Đường Láng, quận Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 043.835.3364
Fax: 043.775.1336
Địa chỉ xưởng sản xuất: Cụm CN Ngọc Sơn, Chúc Sơn, Chương Mỹ, Hà Nội
Điện thoại: 043.371.7328
Email: ctyhuydo@gmail.com
Website: thietbihuydo.com
mayxaydungtot.com
Facebook: Thiết bị xây dựng Huy Độ
Youtube: Thiết bị xây dựng Huy Độ