Phụ nữ sau sinh là đối tượng dễ mắc khá nhiều bệnh nhất bởi vì lúc này sức khỏe còn yếu, đặc biệt là một số căn bệnh theo mùa, trong đó phải kể đến căn bệnh cảm cúm, cảm lạnh. Vậy làm thế nào để giảm nguy cơ đang mắc bệnh bệnh lý cảm lạnh với chị em sau sinh? Theo dõi bài viết dưới đây để có giải đáp.
Bệnh lý cảm lạnh là gì?


Bệnh lý cảm lạnh là một bệnh lây lan bởi vì vi rút tạo nên ở đường hô hấp trên khiến đường hô hấp mắc nhiễm khuẩn, giảm sút khả năng vận động.Theo Đông Y thì căn bệnh này chính là do bị ngoại cảm đột kích hình thành phong hàn hoặc phong nhiệt. Khi đang mắc bệnh cảm lạnh thì phần lớn là mũi và các vùng lân cận như họng và một vài xoang. Một số thân thể có sức đề kháng kém rất dễ đang bị cảm lạnh, nhất là trong điều kiện thời tiết thay đổi bất thường theo mùa hay khi thời tiết trở lạnh. Căn bệnh thường có một vài biểu hiện như đau đầu, cổ họng thì sưng tấy và đỏ, nuốt vào miệng có cảm giác đau khá rõ, hắt hơi khá nhiều, miệng khô, ho có đờm. bệnh cảm lạnh không có phương hướng điều trị đặc hiệu, chủ yếu là đối tượng mắc bệnh tự nâng cao đề kháng của mình để bệnh tự khỏi. Thông thường, bệnh lý cảm lạnh sẽ tự khỏi trong vòng từ 7-10 ngày. Trong một số giả dụ nặng, cơ thể bệnh nhân yếu, cảm lạnh có thể bị kéo dài tới 3 tuần.
Vì sao phụ nữ sau sinh bị cảm lạnh ?


Phụ nữ sau sinh thường có thể lực giảm, gặp lạnh rất dễ có khi mắc bệnh.


Sau khi sinh sản và cần nuôi con nhỏ, nếu như bản thân không được quan tâm cẩn thận, nghỉ ngơi và bồi dưỡng tốt thì rất dễ đang mắc bệnh suy yếu cơ thể, thể trạng yếu, đề kháng yếu. Đây là thuận lợi cho những chủng vi trùng đột kích gây căn bệnh. Khi mẹ đang bị cảm, không những cơ thể căng thẳng, thiếu hụt sữa tới con mà con cũng có khả năng truyền nhiễm cảm. Không chỉ dễ đang bị cảm lạnh mà phái đẹp sau sinh còn rất dễ gặp các căn bệnh như trầm cảm, stress do sự sửa đổi hormone trong cơ thể. Cho nên, chăm sóc tốt với chị em sau sinh là một việc rất quan trọng.