Liên Hệ Quảng Cáo
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1

  Title
  Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Aug 2016
  Đang ở
  224 hoàng hoa thám, quận tân bình
  Bài viết
  1

  Mặc định Á CHÂU chia sẻ cách làm hồ sơ xin visa du học tại Úc và Mỹ

  Xin chia sẻ cách làm hồ sơ xin visa du học tại Úc và Mỹ ? Bạn đã biết những gì để chuẩn bị hồ sơ cho thật tốt. Hãy tham khảo bài viết này nhé.

  Hồ sơ xin visa du học Mỹ gồm những gì


  • Giấy tờ học tập: Bằng, học bạ hoặc bảng điểm


  • Giấy tờ nhân thân: giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, passport, ảnh 35 x 45 nền trắng kèm file ảnh


  • Giấy tờ tài chính: sổ tiết kiệm, xác nhận số dư tài khoản ngân hàng, sổ đỏ, giấy tờ đăng ký kinh doanh, giấy tờ thuế cho hoạt động kinh doanh của gia định hoặc giấy tờ thuế thu nhập cá nhân, …

  Các bước tiếp theo:
  • Khi bạn được các trường đại hoặc trường cao đẳng chấp nhận học nhà trường sẽ gửi cho bạn mẫu đơn I20 (I-20 cho visa F1). Cẩn thận kiểm tra thông tin trên hộ chiếu xem có chính xác giống như tên trên mẫu đơn I-20 hay không.


  • Hoàn tất mẫu đơn xin visa my du học DS-160 và đóng phí xin visa


  • Đóng phí SEVIS (Student and Exchange Visitor Information System). SEVIS là một hệ thống các thông tin về sinh viên và khách du lịch được xây dựng dựa trên hệ thống Internet bởi Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) và Bộ Ngoại giao Mỹ (DOS), cập nhật thường xuyên và chính xác thông tin về các du khách đến Mỹ (F, M, and J) và những người có liên quan. Các trường ở Mỹ (đại học, cao đẳng, và học viện) phải chuyển các thông tin bắt buộc tới các tổ chức có liên quan của chính phủ Mỹ qua SEVIS.

  Bí quyết xin visa du học Úc

  Hồ sơ xin xisa đại học (Visa 573), khóa học cử nhân (bao gồm chương trình cử nhân chuyển tiếp - Study Abroad) và thạc sĩ tín chỉ, có giấy mời và tiếp nhận học chính thức (eCOE) đều được xét theo chương trình này, qua đó hồ sơ Visa của những đối tượng này sẽ được xét như cấp độ 1 (trước đây vốn chỉ dành cho visa nghiên cứu và học bổng). Thời gian xét hồ sơ của đối tượng này sẽ kéo dài trong vòng 1-2 tuần và người xin visa không cần phải chứng minh tài chính.

  Thủ tục xin visa uc để du học.

  Để đủ điều kiện xin visa, sinh viên phải được ít nhất một cơ sở đào tạo của Úc chấp nhận và cấp thư mời cùng với việc sinh viên phải đáp ứng yêu cầu về trình độ học vấn, trình độ tiếng Anh, yêu cầu về tài chính và đủ điều kiện về sức khỏe, nhân thân tốt. Một bộ hồ sơ thường có:

  1. Đơn xin visa và mẫu đơn khai thân nhân.

  2. Giấy tờ cá nhân: Hộ chiếu, ảnh, sơ yếu lý lịch, giấy khai sinh, hộ khẩu, đăng ký kết hôn…

  3. Giấy tờ học: Thư mời, tiếp nhận học chính thức (nếu có), bằng cấp, bảng điểm tùy từng loại visa.

  4. Chứng chỉ tiếng Anh.

  5. Bằng chứng về tài chính (nếu được yêu cầu) bao gồm: sổ tiết kiệm, bằng chứng về thu nhập, các giấy tờ sở hữu tài sản khác, cam kết của người tài trợ…

  6. Bằng chứng về nhà ở và người bảo trợ (nếu người xin visa dưới 18 tuổi).

  7. Thư đồng ý của bố mẹ, có xác nhận chữ ký của chính quyền địa phương (đối với loại visa trung học).

  8. Form ủy quyền cho đơn vị tư vấn.

  Sau khi hồ sơ xin visa được chuyển đến Lãnh Sự Quán tại TP. HCM, văn phòng Visa sẽ thông báo mã số sức khỏe cùng với chỉ định về phòng khám để kiểm tra sức khỏe. Nếu sức khỏe đảm bảo và Văn phòng visa hài lòng với những thông tin trong hồ sơ đã nộp, họ sẽ cấp visa.
  Lần sửa cuối bởi achau365, ngày 11-09-2017 lúc 02:16 PM.

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •