Lốp ô tô là một bộ phận rất quan trọng trong cấu hình của mỗi chiếc ô tô. Nhìn thì có vẻ rất đơn giản nhưng lốp bridgestone hay michelin đều có những đặc điểm khác nhau. Có thể bạn chưa biết những điều sau về những loại lốp ô tô đó.
Nhìn mỗi chiếc lốp ô tô, ai cũng nghĩ rằng rất đơn giản nhưng nó lại có chức năng vô cùng quan trọng. Lốp ô tô có chức năng chở cả xe, chở cả sự an toàn, tính mạng của từng thành viên trong gia đình của bạn. Nhiều người nghĩ rằng chỉ nên thay lốp khi lốp đã bị mòn tuy nhiên lốp ô tô cũng cần được chăm sóc cẩn thận để có thể chở được một khối lượng lớn của chiếc xe.
Gai lốp

Gai lốp là bộ phận trực tiếp bám vào mặt đường, tạo nên độ ma sát khi lái xe. Gai lốp càng dày thì độ ma sát càng lớn, lái xe càng an tòan. Trái lại, nếu các gai lốp thưa thì độ ma sát thấp, xe dễ bị trên trượt trên mặt đường.
Có rất nhiều lọai gai lốp khác nhau. Mỗi loại gai lốp lại có những chức năng khác nhau. Có thể tích hợp nhiều loại gai trên cùng một chiếc lốp để có thể thực hiện nhiều chức năng cùng một lúc. Gai lốp còn phụ thuộc vào địa hình. Bộ phận này còn chịu sức nóng từ mặt đường nên dễ bị mòn vì thế nên cần được thay lốp ô tô theo định kì tùy vào mức độ sử dụng.
Có nhiều loại gai lốp khác nhau
Hông lốp

Hông lốp chính là nơi ghi những thông số của lốp. Ngoài chức năng thể hiện các con số của lốp thì nó còn có chức năng chống va đập trong quá trình xe vận hành.
Tanh lốp

Tanh lốp là bộ phận giúp lốp xe gắn được vào thành xe, định hình cho lốp. Giúp lốp bám chặt vào thành xe, tạo độ chắc chắn và an toàn khi sử dụng. Mặc dù chi tiết này không quá lớn nhưng bạn cũng cần để ý vì nó cũng khá quan trọng trong việc tạo độ an toàn khi lái xe.
Thay lốp ô tô định kì.

Nhiều người không chú ý đến điều này khi sử dụng ô tô chỉ đợi lốp mòn rồi thay. Tuy nhiên lốp của bạn cần được thay định kì tùy vào số km mà xe bạn đã đi được. Lốp ô tô sau khi sử dụng được một thời gian sẽ bị mòn, giảm đi độ ma sát với lòng đường lúc đó lái xe sẽ rất nguy hiểm. Nhiều người để tiết kiệm chi phí mà đợi cho lốp rất mòn mới thay thế cái mới nhưng rất nhiều trường hợp xảy ra tai nạn do lốp quá mòn nên xe bị trơn trượt. Khi xe bị trượt có nghĩa là lốp xe không có độ ma sát với lòng đường, khiến người lái xe không thể kiểm sóat được.
lốp ô tô cần được thay định kì
Mỗi người lái xe nên tìm hiểu kĩ về chiếc ô tô của mình, đặc biệt là những chiếc lốp vì đó là bộ phận hay phải thay nhất vì làm việc nhiều nhất. Bạn nên tự tìm hiểu những thông tin về lốp xe để có thể chủ động trong quá trình sử dụng.
Công ty Minh Phát chuyên cung cấp những loại lốp bridgestone chính hãng.
Mọi thông tin xin liên hệ
CÔNG TY CỔ PHẦN TMDV MINH PHÁT HÀ NỘI
CS1: 295 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội. Tel:0944.97.2266-04.3991.3399
CS2: Lô A7 Nam Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội. Tel:0918.963.868-04.8582.1188
CS3: Số 3 Lê Quang Đạo, Từ Liêm, Hà Nội. Tel:0944.16.2266
CS4: Khu Nam Ga Văn Điển, Thanh Trì, Hà Nội. Tel:0982.809.558-042.240.8021
Website: congtyminhphat.vn / minhphathanoi.vn / huonghung.vn
Email: cophanminhphat@gmail.com

Xem các bài viết khác: