Nghi ngờ chồng có quan hệ bất chính, Phương kéo hai chị gái đi cắt tóc, lột quần áo "tình địch" giữa đám đông. Hôm nay, tòa phúc thẩm đã chuyển hình phạt với người có máu "Hoạn Thư" này từ tù treo thành 9 tháng tù giam.
> Cắt tóc, lột quần của 'tình địch' vì ghen
Ba bị cáo trước tòa. Ảnh: Trường LongTheo bản án sơ thẩm công bố sáng 23/11 tại TAND tỉnh Hà Tĩnh, do ghen bóng ghen gió, sáng 22/5, Lê Thị Phương (32 tuổi, huyện Cẩm Xuyên) rủ hai người chị Trần Thị Hà (33 tuổi) và Lê Thị Tuyết (40 tuổi) đến nhà người phụ nữ nghi "tòm tem" với chồng mình để "hỏi tội".
Sau một hồi cãi vã, nhóm của Phương đã dùng kéo cắt tóc, lột sạch quần áo của "tình địch" trước sự chứng kiến của nhiều người. Chưa dừng lại, Phương còn cướp điện thoại của người phụ nữ này, gọi điện cho anh chồng đang đi xuất khẩu lao động để thông báo việc vợ anh ngoại tình bị đánh ghen.
Tại phiên phúc thẩm, TAND tỉnh nhận định, hành vi của 3 chị em Phương đã cấu thành tội "làm nhục người khác". HĐXX tuyên chuyển hình phạt với Phương từ 9 tháng tù treo (án sơ thẩm) thành 9 tháng tù giam, tăng tiền bồi thường cho nạn nhân từ 1,2 triệu đồng thành 6,5 triệu đồng.
Hai đồng phạm là Hà và Tuyết được tòa giữ nguyên án sơ thẩm, mỗi người chịu án 6 tháng tù cho hưởng án treo.
Trường Long