Ảnh minh hoạ.
- Vào khoảng 0h sáng ngày 22/11, tại xóm 7, xã Cẩm Thịnh huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã xảy ra một vụ án mạng làm 2 người chết, một người bị thương.

Thủ phạm là Lê Viết Thuần (52 tuổi), một người có tiền sử bị bệnh tâm thần từ hơn 10 năm qua - Nổi cơn điên lúc nửa đêm, kẻ tâm thần này đã dùng gậy đánh chết ông già 62 tuổi cùng người cháu nội của ông mới lên 3 tuổi.

Vào thời điểm trên, ông Thuần nổi cơn điên, dùng gậy đuổi đánh con trai Lê Viết Đệ. Do đã quen với những tình huống kiểu như thế này, nên Đệ đã tỉnh táo trốn tránh.

Bực mình vì không đánh được con, ông Thuần liền trút cơn giận lên người hàng xóm là ông Nguyễn Văn Tá (62 tuổi). Do sức yếu nên ông Tá đã bị ông Thuần liên tiếp vụt nhiều gậy vào đầu.

Nghe tiếng kêu cứu, mọi người trong xóm đã vây bắt trói ông Thuần rồi đưa ông Tá đi cấp cứu. Nào ngờ, ở nhà sơ ý nên không cảnh giác ông Thuần đã tự mở trói rồi cầm gậy xông vào nhà chị Lương Thị Liễu (30 tuổi, con dâu ông Tá) vụt tới tấp. Quá hoảng sợ, chị Liễu vùng bỏ chạy.

Trong khi truy đuổi chị Liễu, thấy con gái chị Liễu là cháu Nguyễn Thị Nga (3 tuổi) đang nằm ngủ, ông Thuận đã không nương tay. Những nhát gậy oan nghiệt của kẻ tâm thần đã giết chết cháu Nga. Còn ông Nguyễn Văn Tá (ông nội cháu Nga) ngay sau đó cũng chết tại Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Xuyên.

Hiện công an huyện Cẩm Xuyên đã tạm giữ đối tượng Lê Viết Thuần và đưa đi kiểm tra đánh giá mức độ bệnh lý để có cơ sở ra quyết định khởi tố.

Đình Hiếu - Hồng Hạnh