Mặc dù có thành tích khá ấn tượng ở vòng loại và được dẫn dắt bởi một HLV giàu kinh nghiệm như Capello nhưng Alex Ferguson vẫn tin rằng Tam Sư khó làm nên chuyện tại World Cup 2010.
Theo lời chiến lược gia kì cựu này thì tuyển Anh đang có quá ít cầu thủ giàu kinh nghiệm thi đấu quốc tế và không thể so sánh được với những đại gia như Brazil hay Tây Ban Nha vào thời điểm hiện tại.
Ferguson cho biết ông có cảm giác y hệt những gì mà tay vợt nổi tiếng Andy Murray từng tiên đoán về ĐT Anh vào năm 2006 khi họ không thể lọt được sâu vào World Cup tại Đức. HLV người Scotland này cho biết Tam Sư khó có thể lặp lại thành tích như tại World Cup 1966, lần gần đây nhất người Anh được hưởng cảm giác vô địch World Cup, bởi họ còn thiếu quá nhiều yếu tố và các đối thủ rất mạnh.
Trên tờ Daily Mail, Ferguson phát biểu: “Tôi nghĩ Brazil mới là ứng viên số 1 tại World Cup lần này. Họ có một nền bóng đá mạnh và một đội tuyển mạnh. Bằng chứng là có tới 103 cầu thủ Brazil tại Champions League mùa giải vừa qua trong khi đó chỉ có 15 người Anh. Tam Sư cũng đã thất bại trước Brazil trong một trận đấu giao hữu tại Doha”.
Chiến lược gia người Scotland này đánh giá vấn đề lớn nhất của Tuyển Anh ở thời điểm hiện tại vẫn là làm sao để phát huy tốt nhất vai trò của bộ đôi Gerrard và Lampard khi họ chơi bên cạnh nhau.
Chung Linh