Phần thưởng cho Bolt
(24h) - Usain Bolt được mệnh danh là người đàn ông chạy nhanh nhất hành tinh, trên đường chạy 100m không ai có thể vượt mặt anh và với những kỉ lục đã đạt được “Tia chớp” xứng đáng lên ngôi.

● VIDEO CLIP BÓNG ĐÁ VÀ THỂ THAO CẬP NHẬT NHANH NHẤT, 15 PHÚT SAU KHI CÁC TRẬN ĐẤU KẾT THÚC CHỈ CÓ TRÊN 24H.COM.VN

Với những thành công đã đạt được, Usain Bolt cùng với Sanya Richards đã nhận danh là VĐV điền kinh năm 2009 do Liên đoàn điền kinh quốc tế IAAF bầu chọn. Đây là lần thứ 2 cả hai VĐV sinh ra tại Jamaica này nhận giải thưởng danh giá của IAAF (Bolt vào năm 2008 và Richards 2006).
Sự lên ngôi của Bolt không khiến nhiều người ngạc nhiên bởi “Tia chớp” hầu như không có đối thủ trên đường chạy trong suốt 1 năm qua. Sau những thành công vang dội ở Olympic Bắc Kinh (3 chiếc HCV), Usain Bolt tiếp tục đứng trên đỉnh thế giới với việc thiết lập 2 kỉ lục thế giới tại giải VĐTG vừa qua ở Berlin, Đức.

Sẽ còn nhiều đỉnh cao để chinh phục
VĐV người Jamaica vẫn đang trên đường xô đổ mọi giới hạn của con người sau khi đạt đến cột mốc 9 giây 58 ở nội dung 100m và 19 giây 19 ở 200m. Không những vậy trong suốt năm qua, Usain Bolt đã không dưới 5 lần chạy dưới 9 giây 90 trong nôi dung đỉnh cao của môn thể thao nữ hoàng – 100m. Sẽ còn rất nhiều thành tích đang chờ anh vươn tới.
Trong khi đó, nữ VĐV Sanya Richards đã giành chiến thắng sát nút trước Yelena Isinbayeva, nhà vô địch nhảy sào một phần nhờ… những thất bại của Isinbayeva tại giải VĐTG trong khi Richards đã có 2 chiếc HCV (400m và 4*400m).