Tin cho hay, máy bay chiến đấu của Israel sáng sớm 22/11 đã bắn vào các mục tiêu ở Gaza thuộc Palestine làm 10 người bị thương.
Máy bay chiến đấu của Israel sáng sớm 22/11 đã bắn vào các mục tiêu ở Gaza. Ảnh AP.

Vụ tấn công này nhằm trả đũa các vụ bắn đán pháo từ Gaza vào lãnh thổ Israel một ngày trước đó - cuộc tấn công được một nhóm tự gọi là Lữ đoàn Ansar al-Sunna thuộc nhóm Salafi-Jihadi nhận trách nhiệm. Lữ đoàn Ansar al-Sunna nói rằng hành động này nhằm đáp trả các cuộc tấn công của Israel ở Jerusalem và Gaza những lần trước đây.

Được biết, quân đội Israel đã tấn công vào các khu vực mà họ nghi ngờ sản xuất vũ khí ở Gaza. Tin cho hay, tên lửa đã trúng hai xưởng kim loại trên đường phố ở phía bắc Gaza.
Tuy nhiên, một số nguồn tin lại khẳng định rằng, tên lửa đã bắn trúng trại tị nạn Yiban của người Palestine.
Tuy nhiên, tới cuối ngày 22/11, các tổ chức vũ trang ở Dải Gaza của Palestine đã đạt được thỏa thuận chấm dứt hoạt động bắn rocket vào Israel.
Tuy nhiên, tuyên bố cũng cảnh báo các nhóm vũ trang Palestine sẽ giáng trả trong trường hợp Israel tiếp tục tấn công Dải Gaza.
Vụ Palestine bắn rocket vào Israel và Israel đáp trả bằng máy bay đánh bom là hành động căng thẳng mới nhất ở dọc biên giới Gaza, khu vực luôn là điểm nóng giữa các nhóm vũ trang Palestine và Israel.
  • Nhật Vy (Theo AP, CNN, THX)