Có giữ được ngôi vua?
(24h) - ATP World Tour Finals sẽ khởi tranh ngày hôm nay sau bao mong đợi. Một trong những điều người ta đợi chờ nhất chính là phong độ của tay vợt số 1 thế giới Federer.

● VIDEO CLIP BÓNG ĐÁ VÀ THỂ THAO CẬP NHẬT NHANH NHẤT, 15 PHÚT SAU KHI CÁC TRẬN ĐẤU KẾT THÚC CHỈ CÓ TRÊN 24H.COM.VN

Sau khi lên ngôi tại Roland Garros và Wimbledon, tay vợt số 1 thế giới Federer đã không có thêm bất cứ một danh hiệu nào. Đặc biệt tại hai giải đấu gần nhất ở Basel và Paris, tay vợt người Thụy Sĩ đã không thể hiện được phong độ vốn có. Đó chính là điều mà nhà báo của hãng thông tấn AFP chia sẻ trong cuộc phỏng vấn chớp nhoáng với Federer.
Federer, anh giải thích thế nào về những thất bại mới đây?
Sau 6 tuần lễ không cầm vợt, thật không đơn giản khi thi đấu trở lại. Tại Basel, Djokovic đã chơi quá tốt và tôi không có cơ hội chiến thắng. Đúng là phong độ của tôi chưa trở lại được do không có nhiều thời gian chuẩn bị. Còn ở Paris, tôi đã rơi vào ngày thăng hoa của Julien Benneteau. Thật đáng thất vọng vì tôi nghĩ mình có thể tiến xa tại nước Pháp. Tuy nhiên, tôi không hề lo lắng về khả năng của mình vì sau đó tôi đã tập luyện rất tốt.
Anh có nghĩ nhiều về vị trí số 1 không khi tại giải đấu này Nadal có thể truất ngôi anh lần nữa?
Tôi ý thức về điều đó. Tôi sẽ nói dối nếu bảo rằng tôi chỉ đến đây với mục đích thi đấu tốt. Tôi đến đây là để giành chiến thắng và giữ vững ngôi vị số 1 của mình. Đó chính là một lí do tôi đã không tới châu Á để giữ được thể lực và trạng thái tinh thần tốt nhất. Dù bị loại sớm tại Paris, tôi đã ở lại Pháp luyện tập suốt tuần lễ để có sự chuẩn bị tốt nhất. Hi vọng điều đó sẽ có giá trị.

Tôi đến đây để giành chiến thắng
Một vài suy nghĩ về kết quả bốc thăm?
Tôi nghĩ hai bảng khá cân bằng. Tất cả đều là những cây vợt hàng đầu và đều đã thắng lẫn nhau. Tôi, Nadal, Djokovic và Murray đã từng lên ngôi tại giải đấu này. Del Potro thì mới giành chức vô địch US Open trong khi Davydenko có sự tăng tốc quyết liệt vào giai đoạn cuối. Giải đấu năm nay thật khó lường và cơ hội chia đều cho tất cả.