Rạng sáng ngày 18-11, Nguyễn Thị Nụ lặng lẽ dậy bế con mình xuống giường rồi mở cửa nhà đi thẳng ra giếng. Tại đây người mẹ này đã nhẫn tâm vứt bỏ ngay chính đứa con mình sinh ra xuống giếng rồi quay trở vào lên giường nằm một lát rồi giả tri hô bị mất con.

Trước đó, vào 4h sáng ngày 18-11, theo trình báo của Nguyễn Thị Nụ là vợ của anh Nguyễn Văn Linh (SN 1987, ở Dân Lập, Yên Bình, Thạch Thất, Hà Nội) thì khi chị này thức dậy thì phát hiện con mình là Nguyễn Đức Việt (sinh ngày 29/8/2009) từ tối hôm trước đi ngủ vẫn nằm giữa trên giường cùng hai vợ chồng đã bị “mất tích”.

Cả gia đình dậy để đi tìm con. Cho đến 6h sáng cùng ngày, chị Nguyễn Thị Hiên (SN 1995) là cô ruột của cháu Nguyễn Đức Việt ra giếng múc nước thì phát hiện cháu Nguyễn Đức Việt đã bị chết, nổi ở dưới giếng. Khi vớt được cháu Việt lên, cháu Việt đã tử vong, toàn thân ướt sũng nước và tím tái vì lạnh.

Ngay sau khi nhận được thông tin từ phía gia đình cháu Nguyễn Đức Việt, CAH Thạch Thất đã phối hợp cùng Phòng CSĐT tội phạm về TTXH-CATP Hà Nội tiến hành phong tỏa khám nghiệm hiện trường cũng như tách các đối tượng nghi vấn ra để điều tra. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, qua nhiều giờ đấu tranh liên tiếp và trước những chứng cứ không thể chối cãi Nguyễn Thị Nụ đã thừa nhận hành vi giết người dã man của mình.

Theo như lời khai ban đầu của đối tượng Nguyễn Thị Nụ, thì nguyên nhân của vụ việc do mâu thuẫn không thể hàn gắn giữa thị và anh Nguyễn Văn Linh. Trong cơn mù quáng, thị đã đang tâm vứt con đẻ của mình xuống giếng.

Ngày 19/11, CAH Thạch Thất cho biết đơn vị vừa ra quyết định bắt khẩn cấp, tạm giữ hình sự đối với đối tượng Nguyễn Thị Nụ để hoàn tất hồ sơ truy tố đối tượng về hành vi giết người.Trọng Hiếu