Liên Hệ Quảng Cáo
Kết quả 1 đến 2 của 2
  1. #1
    bilcd's Avatar Hội Thương Gia
    Title
    Thành Viên VIP
    Ngày tham gia
    Oct 2009
    Đang ở
    vung tau city
    Bài viết
    291

    Mặc định Kinh hoàng công nghệ tẩy trắng bì lợn thối thành... đặc sản

    Những đống bì bốc mùi hôi thối, được tẩy trắng bằng nước ôxy già và hóa chất trong các thùng chậu cáu bẩn ... là quang cảnh tại hai cơ sở sản xuất bì lợn ở TP HCM, bị Thanh tra Sở Y tế thành phố phát hiện trưa ngày 13/11.

    Khai nhận với đoàn thanh tra Sở Y tế và Phòng Cảnh sát môi trường (Công an TP HCM), chủ cả hai cơ sở ở phường Bình Tri Đông A, quận Bình Tân và bến Bình Đông, phường 16, quận 8, đều cho biết, quy trình sản xuất gồm những nguyên liệu như thế này được duy trì từ nhiều năm nay.
    Tại thời điểm kiểm tra, bì lợn nguyên liệu được chất thành đống dưới nền đất hoặc trong các thùng chứa cáu bẩn. Nhiều mảng bì lợn chứa trong thùng xốp chờ chế biến đang phân hủy bốc mùi hôi nồng nặc, các thùng nhựa ngâm da có màu vàng ố, sủi bọt bẩn.

    Bì lợn được ngâm trong ôxy già và hóa chất tẩy trắng.

    Kiểm tra khu vực sản xuất, cơ quan chức năng phát hiện các loại hóa chất và nhiều thùng chứa ôxy già. Chủ hai cơ sở thừa nhận đã dùng ôxy già để tẩy trắng những mảng da hỏng có màu quá đen.
    "Chúng tôi chỉ ngâm khoảng nửa giờ, sau đó vớt ra ngâm tiếp vào phèn chua để miếng da vừa có màu trắng vừa có độ giòn như ý", chủ cơ sở ở quận Bình Tân phân trần.
    Còn theo chủ cơ sở ở quận 8, ngoài ôxy già, họ còn dùng hóa chất tẩy trắng công nghiệp. Người này khẳng định đây là công thức gia truyền và không một nhà sản xuất bì lợn nào không dùng đến.
    Ngoài quy trình sản xuất có nhiều vi phạm tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, đoàn kiểm tra còn ghi nhận, toàn bộ bì lợn nguyên liệu đều không có nguồn gốc xuất xứ. Chủ cơ sở cho hay đã thu mua từ các chợ đầu mối và các điểm giết mổ.
    Bì lợn thành phẩm sẽ được cung cấp cho các chợ và bán lẻ cho quán cơm tấm trên địa bàn TP HCM cùng những tỉnh lân cận.
    Trước những vi phạm trên, Thanh tra Sở Y tế TP HCM đã lập biên bản tạm thu giữ toàn bộ khoảng 1 tấn bì lợn sắp được chế biến, đồng thời yêu cầu hai cơ sở ngừng sản xuất.

    Hình ảnh công nghệ sản xuất bì lợn bẩn:

    Bì lợn nguyên liệu trước khi chế biến được chất đống, đặt luôn dưới nền đất.

    Số khác ngả màu bốc mùi hôi vì bắt đầu bị phân hủy.

    Sau khi được lấy mỡ thừa, bì được luộc và ngâm vào ôxy già đồng thời tẩy trắng bằng hóa chất công nghiệp.

    Thùng ngâm cáu bẩn, bốc mùi hôi thối.

    Nồi luộc bì đặt luôn ngoài trời, cạnh bãi rác.

    Khung cảnh khu vực ngâm bì lợn



    Số khác được phơi khô luôn trên bãi rác.

    Sau khi xử lý, bì được đưa vào máy cán sợi.

    Sau khi thành sợi, bì được ngâm một lần nữa vào ôxy già và hóa chất để tẩy trắng và khử mùi.

    Và thành phẩm.

    Trở thành món ăn tại một quán cạnh nơi sản xuất.

    Theo đại diện Thanh tra Sở Y tế TP HCM, những hình ảnh như thế này thường chỉ thấy ở các cơ sở không có phép sản xuất. Trên thực tế nhiều cơ sở sản xuất bì lợn uy tín vẫn đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh.
    sự thành công nhờ vào 3 yếu tố: làm việc+may mắn+tài năng.
    @ call me: 0977.90.90.80 or 0938.151.555
    @ yahoo: lekhoa_mobile.
    CHDTDD KHOA NOKIA VŨNG TÀU CITY

  2. #2

    Title
    Thành Viên Mới
    Ngày tham gia
    Aug 2009
    Đang ở
    HCM
    Bài viết
    31

    Mặc định

    gê wa hết dám ăn ngoài đường, sx kinh dị wa

Tag của Chủ đề này

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •